Sư trụ trì tử vong trên đường đi cứu trợ miền Trung

Sư trụ trì tại một chùa ở TP.HCM vừa gặp tai nạn ngày 5/11 trên Quốc lộ 1 khi đi cứu trợ lũ lụt ở miền Trung sau cú va chạm với xe tải chạy ngược chiều.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 5/10: Miền Trung nhiều nơi mưa to

Xôn xao hình ảnh Thủy Tiên 'nước mắt đầm đìa' khi đang cứu trợ miền Trung

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 5/11 trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đoàn xe chở hàng cứu trợ bão lụt miền Trung của đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6 lưu thông hướng TP.HCM - Phan Thiết thì bất ngờ một xe 7 chỗ trong đoàn va chạm mạnh với xe đi ngược chiều.

Trên chiếc xe 7 chỗ khi này có ba người, trong đó có Thượng thọa Thích Thiện Phú, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6, trụ trì chùa Long Nguyên bị thương rất nặng.

Sư trụ trì tử vong trên đường đi cứu trợ miền Trung

Chiếc xe 7 chỗ gặp tai nạn trên đường đi cứu trợ miền Trung với phần bánh trước bên lái bị húc bay do va chạm quá mạnh.

Sau vụ việc, Thượng tọa Thích Thiện Phú đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng, tới 10 giờ 30 phút cùng ngày, Thượng tọa đã viên tịch. Sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục pháp lý, thi thể của Thượng tọa được chuyển về TP.HCM, đoàn từ thiện vẫn tiếp tục lên đường ra miền Trung để cứu trợ đồng bào.

Tới sáng nay ngày 6/11, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6, TP.HCM cho biết đang tiên shanhf các thủ tục an táng cho Thượng thọa Thích Thiện Phú theo phong tục của phật giáo.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp