Tại sao tài xế xe bán tải đánh người gãy răng được tại ngoại sau khởi tố?

Đối tượng tài xế xe bán tải đánh người gãy răng được tại ngoại do hành vi không có tính chất côn đồ, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nạn nhân bị tài xế bán tải đánh gãy răng: Thương tích trên 11%, không rút đơn

Tài xế bán tải đánh người gãy răng khai gì tại Công an Thanh Xuân?

Liên quan đến vụ việc tài xế xe bán tải đánh người gãy răng tên Vũ Ngọc Long (48 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, Công an quận Thanh Xuân đã lên tiếng để trả lời các thắc mắc của dư luận.

Theo đó, sáng 27/1, trao đổi với báo chí, Công an quận Thanh Xuân cho biết, việc không bắt tạm giam đối tượng Long là có cơ sở pháp lý. Nguyên nhân là do cơ quan chức năng nhận định rằng, hành vi của Long là bột phát, không có tính chất côn đồ, ít nghiêm trọng nên cơ quan điều tra không bắt tạm giam bị can.

Tại sao tài xế xe bán tải đánh người gãy răng được tại ngoại sau khởi tố?

Đối tượng Vũ Ngọc Long tại cơ quan công an

Cụ thể, theo Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, tạm giam được áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội đặc biệt nghiêm trọng, tội rất nghiêm trọng. Nếu bị can phạm tội ít nghiêm trọng, biện pháp tạm giam chỉ được áp dụng nếu họ thuộc trường hợp như đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng vi phạm; không có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng; có dấu hiệu bỏ trốn, bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã hay tiếp tục phạm tội, có dấu hiệu tiếp tục phạm tội.

Về trường hợp của Vũ Ngọc Long, công an cho biết, bị can có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng, không có dấu hiệu bỏ trốn, tiếp tục phạm tội hoặc thuộc trường hợp nào tại khoản 2 điều này. Do đó, việc không bắt tạm giam Long là có căn cứ.

Trước đó, tối 31/12, ô tô của Vũ Ngọc Long gặp sự cố khi đi tới lối quay đầu gần ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Lúc này, anh T.A. (điều khiển ô tô phía sau) tới nói chuyện thì hai bên xảy ra xô xát. Ngày 3/1, Công an quận Thanh Xuân xác định Long đang ở Lào Cai nên yêu cầu người này tới đơn vị để làm việc.

Đến ngày 22/1, cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích. Ba ngày sau, Vũ Ngọc Long bị khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tai-sao-tai-xe-xe-ban-tai-danh-nguoi-gay-rang-duoc-tai-ngoai-sau-khoi-to-597527.html

Theo: Petrotimes