Tài xế chở bệnh nhân 1440: Đi 3 tỉnh, tiếp xúc nhiều người

Sau khi chở bệnh nhân 1440 từ biên giới tỉnh An Giang về TP.HCM, tài xế đã đưa nhiều người đi Kiên Giang, Cần Thơ và Sóc Trăng và tiếp xúc với nhiều người.

>>> Đồng Tháp: Cô gái nhập cảnh chui với BN 1440 dương tính Covid-19

>>> Xem xét khởi tố hình sự liên quan tới BN 1440

Như thông tin đã đưa, sau khi bệnh nhân 1440 được xác định dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành truy vết, tìm kiếm những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhập cảnh trái phép ỏ Vĩnh Long này để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Ngày 28/12, tỉnh An Giang cho biết đã xác định được xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. Tối cùng ngày, 

Sau khi chở bệnh nhân 1440 từ biên giới tỉnh An Giang về TP.HCM, tài xế đã đưa nhiều người đi Kiên Giang, Cần Thơ và Sóc Trăng.

Tối 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị chức năng địa phương về việc khẩn trương truy vết những trường hợp đã tiếp xúc với tài xế M.T.T. (30 tuổi, người chở bệnh nhân 1440 từ biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang về TP.HCM).

Tài xế chở bệnh nhân 1440: Đi 3 tỉnh, tiếp xúc nhiều người 001Cuộc họp khẩn về việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1440

Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế Sóc Trăng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố khoanh vùng nhanh, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ; tổ chức khử khuẩn những nơi có nguy cơ nếu thấy cần thiết. Bên cạnh đó, tiến hành việc rà soát các điều kiện cần thiết tại khu cách ly và tuyên truyền, vận đồng người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự giác thực hiện cách ly theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép: Đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Trao đổi về tình hình sức khỏe hiện tài của tài xế chở bệnh nhân 1440, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện sức khỏe anh T. bình thường, đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú. 8 người trên ôtô của anh T. cũng đang được theo dõi sức khỏe tại trung tâm này.

Sau khi được đưa đi cách ly, anh T. khai khoảng 2h ngày 24/12, tài xế đón 6 người (5 nam, 1 nữ) tại cầu 3C ở xã Khánh Bình, huyện An Phú. Đến ngã tư Tân An, tỉnh Long An (khu vực dốc cầu của đường cao tốc), 1 khách nam xuống xe để về Vĩnh Long, 1 khách nữ khác về Đồng Tháp.

Tiếp đó, khoản hơn 7h cùng ngày, anh T. cùng 4 khách nam còn lại xuống lề đường Tên Lửa (gần bến xe miền Tây, TP.HCM) để uống cà phê. Tài xế sau đó quay về hướng TP Long Xuyên (An Giang) và ghé tiệm cơm trên quốc lộ 62 để ăn sáng.

Đến khoảng 13-14h ngày 24/12, anh T. thay nhớt xe tại chi nhánh của hãng Mitsubishi tại TP Long Xuyên. 16-17h cùng ngày, tài xế ghé nhà chú họ tên Lợi ở gần Bệnh viện An Phú.

Cũng trong tối hôm đó, anh T. chở ông Lợi đến gặp bạn và khoảng 10 người ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Họ cùng ăn tối và ngủ lại qua đêm (T. ngủ ngoài xe).

Sáng 25/12, anh T. ăn uống tại nhà bạn ông Lợi với những người đã gặp tối hôm trước. Đến 9h, tài xế tiếp tục chở chú họ đến nhà một người bạn khác ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sau khi ăn cơm cùng vài người bạn của ông Lợi, chiều hôm đó, anh T. đi chợ ở Rạch Giá để mua cá rồi chở chú họ về An Giang.

Trong khoảng 18-19h ngày 25/12, 2 người này ăn tối tại tiệm cơm vỉa hè ở thị trấn Hòa Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang rồi về nhà ông Lợi.

Rạng sáng 26/12, T. chở 5 giáo viên do ông Lợi liên hệ đến họp tại trường THCS Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. 8-9h cùng ngày, T. chở một số giáo viên khác đi họp rồi đến nhà một người tên Nam ở Xẻo Chôm để bọc yên xe.

Từ 11-11h30 ngày 26/12, T. đón các giáo viên đi ăn trưa tại một điểm gần trường nhưng không nhớ địa chỉ. Tài xế sau đó về nhà ông Lợi lúc 16h. 17h cùng ngày, tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép đi rửa xe dưới chân cầu An Phú rồi về nhà ông Lợi ăn uống cùng 1 thầy giáo và vài người hàng xóm. 20h, T. về nhà mẹ ruột (có mẹ, cha, em gái) ở ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lập để ngủ.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép: Đã xác định 59 F2, F3 ở Sóc Trăng

Tiếp đó, khoảng rạng sáng ngày 27/12, anh T. nói chuyện với mẹ một lúc rồi đón 4 người khách đi Sóc Trăng tại lò rèn Ông Trụ ở xã Phước Hưng. Khi đến ngã ba Lộ Tẻ, tất cả những người trên xe vào quán ăn chay, trong tiệm có khoảng 20 người.

Tài xế chở bệnh nhân 1440: Đi 3 tỉnh, tiếp xúc nhiều người 002

Quán bánh xèo 68 ở TP Sóc Trăng, nơi tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép ghé ăn uống vào tối 27/12

Khoảng 12h cùng ngày, tài xế và đoàn khách nói trên đến Sóc Trăng. Lúc này, anh T. đậu xe gần chùa Phổ Giác ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú để khách đi đám tang ở ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, huyện Kế Sách. Khoảng 13h, tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào quán gần đó ăn mì gói rồi đậu xe gần Trạm Y tế xã Trường Khánh để ngủ trên xe.

Sau đó, vào khoảng 17-18hcùng ngày, anh T. đến quán bánh xèo 68 trên đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng để ăn uống. Sau đó, T. lái xe đi dạo quanh TP Sóc Trăng rồi về trước cửa trường học ở xã Trường Khánh ngủ trong xe.

Đến sáng 28/12, nhận được điện thoại của người thân báo tin về việc từng chở bệnh nhân 1440, tài xế này đón 4 vị khách về An Giang khai báo y tế. Lúc này, có thêm 4 người đi đám tang xin đi cùng để ra quốc lộ 1 nên lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng mời tất cả 9 người về Trạm Y tế xã Trường Khánh làm việc.

Tài xế chở bệnh nhân 1440: Đi 3 tỉnh, tiếp xúc nhiều người 003Khử trùng chiếc xe chở bệnh nhan 1440 nhập cảnh trái phép

Trong quá trình truy vết, rà soát, tính đến nay ngành y tế tỉnh Sóc Trăng xác định được 12 trường hợp F2 và 47 F3. Cơ quan chức năng tiếp tục truy vết nhóm khách đến viếng đám tang từ chiều 27 đến sáng 28/12.

Trong khi đó, tại An Giang, UBND tỉnh này đã yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, xuất phát từ trường hợp của bệnh nhân 1440 và chuyến xe của tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. UBND tỉnh An Giang giao cơ quan công an phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tai-xe-cho-benh-nhan-1440-di-3-tinh-tiep-xuc-nhieu-nguoi-592816.html

Theo: Petrotimes