Khởi tố, bắt tạm giam 43 người vụ sới gà khủng đường Võ Văn Kiệt

Liên quan đến vụ sới gà khủng trên đường Võ Văn Kiệt, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố 25 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và 18 đối tượng về tội đánh bạc.

>>> TP. HCM: Bắt quả tang sòng bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền

>>> TP HCM: Đề nghị truy tố bị can kẻ nhận 1 tỷ từ chủ trường gà

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam với 43 đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại trường gà “khủng” trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TP HCM. Trong đó, quyết định khởi tố 25 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và 18 đối tượng về tội đánh bạc.

Trước đó, chiều ngày 25/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt quả tang sòng bạc lớn sát phạt nhau qua hình thức đá gà, lắc tài xỉu ăn tiền trong bãi đất trống nằm kế đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.6, TP.HCM). Bắt giữ gần 200 người đưa về trụ sở công an để mở rộng điều tra vụ án.

Khởi tố, bắt tạm giam 43 người vụ sới gà khủng đường Võ Văn Kiệt

Chủ sới bạc khủng này là Nguyễn Minh Thành (tức Cò, sinh năm 1978, ngụ quận 6). Đối tượng Thành đã đứng ra tổ chức và đưa sới bạc này đi vào hoạt động được vài tháng gần đây.

Giúp Thành quản lý sới bạc 'khủng' này còn có rất nhiều đàn em cộm cán, là những con bạc lâu năm mang nhiều tiền án, tiền sự. Đặc biệt, trường gà này đã thu hút hàng trăm con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận lui tới. 

Cách thức hoạt động của sới bạc trên cũng rất tinh vi, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình vây bắt. Cụ thể, các con bạc khi muốn vào chơi phải gửi xe gửi xe rải rác ở các điểm “thân cận” nằm dọc đường Gia Phú, hay đường Bình Tây rồi tập trung tại một địa điểm cố định, sau đó đàn em của Thành sẽ chở đến sới bạc. 

Không những vậy, sự tinh vi của chúng còn thể hiện ở việc đối tượng Thành cắt cử một nhóm đàn em chuyên túc trực tại trụ sở công an từ phường, quận và Phòng Cảnh sát hình sự để theo dõi, báo cáo khi có động tĩnh lạ.

Ngoài ra, liên quan đến vụ trường gà khủng tại đường Võ Văn Kiệt, 10 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM và Công an quận 6 đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Theo: TT/Tổng Hợp