Tạm giữ nhóm thanh niên đóng kịch, giả danh công an để cướp tài sản

Nhóm ba thanh niên đã lên kế hoạch dụ nạn nhân vào nhà nghỉ rồi sau đó giả danh công an xông vào, yêu cầu phải đưa tài sản cho chúng.

>>> Nghệ An: Bị kẻ lạ xông vào nhà khống chế hiếp dâm, cướp tài sản

>>> Lời khai nghi phạm siết cổ gái bán dâm tới chết trong khách sạn rồi cướp tài sản

Ngày 19/12, Công an huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phong Vũ (sinh năm 1996, ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản.

Đồng thời, công an cũng đang tiến hành bắt tạm giam Phan Thanh Huy (sinh năm 2001) và truy bắt đối tượng Lê Minh Quý (sinh năm 1993, cùng ngụ tại TP Vũng Tàu) là đồng phạm của Vũ trong vụ việc trên.

Tạm giữ nhóm thanh niên đóng kịch, giả danh công an để cướp tài sản 001

Nguyễn Phong Vũ tại cơ quan công an

Theo đó, Phan Thanh Huy có quen biết với anh B. (nạn nhân bị các đối tượng cướp tài sản). Vào ngày 25/10, anh B. gọi điện thoại hẹn gặp Huy để nói chuyện. Biết anh B. có nhiều tài sản nên Huy đã rủ thêm Quý và Vũ cùng thực hiện một màn kịch để cướp tài sản của anh B. 

Đến 15h30 chiều cùng ngày, khi Huy đến một nhà nghỉ tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) để gặp anh B. thì đã bí mật gọi cho Quý và Vũ báo địa chỉ.

Tại đây, khi anh B. cùng Huy đang ở trong phòng thì Quý và Vũ mang theo gậy sắt ba khúc, bình xịt hơi cay xông vào phòng và tự xưng là công an, sau đó các đối tượng yêu cầu anh B. phải đưa tài sản ra để chúng kiểm tra. 

Tạm giữ nhóm thanh niên đóng kịch, giả danh công an để cướp tài sản 002

Phan Thanh Huy (áo đen) tại thời điểm bị bắt giữ

Hoảng sợ do bị các đối tượng uy hiếp, anh B. đã đưa chiếc điện thoại của mình cùng 12 triệu đồng cho Vũ và Quý. 

Vụ việc trót lọt, ba người này đã trở về TP Vũng Tàu để chia nhau số tiền vừa cướp được và mua ma túy để sử dụng chung. 

Sau đó nạn nhân đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, tiếp nhận thông tin trình báo, Công an huyện Long Điền đã phối hợp với Công an TP Vũng Tàu tiến hành xác minh, điều tra, truy xét các đối tượng. Đến ngày 16/12, Công an huyện Long Điền đã bắt giữ được đối tượng Vũ. 

Bên cạnh đó, đối với Phan Thanh Huy, qua mở rộng điều tra, công an xác định được đối tượng này còn cùng với đối tượng Đặng Tấn Trọng (sinh năm 1996, ngụ TP Bà Rịa) gây ra vụ trộm xe máy khác trên địa bàn TP Vũng Tàu. 

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tam-giu-nhom-thanh-nien-dong-kich-gia-danh-cong-an-de-cuop-tai-san-591232.html

Theo: Petrotimes