Tân Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ giây phút đặc biệt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đảm nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Lắng nghe người dân để đổi mới chỉ đạo

Tiểu sử tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Vào sáng 2/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước khi bắt đầu phiên họp thường kỳ tháng 9 của Chính phủ.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, nhờ có quá trình công tác lâu dài trên nhiều cương vị khác nhau, ông Chu Ngọc Anh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN, ông Chu Ngọc Anh đã có đóng góp rất lớn về mặt khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (chỉ số đổi mới sáng tạo của nước tăng nhiều bậc trong năm vừa qua), chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Bộ thường xuyên, có kiểm tra, đôn đốc, đạt kết quả tốt.

Dựa trên tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong nhiệm kỳ mới.

Tân Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ giây phút đặc biệt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương sự cố gắng của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và nói “tôi tin rằng, với kinh nghiệm công tác, đồng chí sẽ hết sức mình để xây dựng Thủ đô của chúng ta xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước. Là đô thị lớn, Hà Nội cùng với TP.HCM mà hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển đất nước".

Trước sự biểu dương của Thủ tướng Chính phủ, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ, đây là giây phút đặc biệt đối với mình. Trong quá trình công tác, ông đã cùng với ngành khoa học công nghệ nỗ lực bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, "khoa học không vào được cuộc sống nếu không có sự đồng hành của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các cấp, các ngành".

Trên cương vị mới của mình, ông Chu Ngọc Anh nhận thức sâu sắc trách nhiệm được giao, nhận thức được niềm tin mà Đảng, Nhà nước gửi gắm để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội để đưa Thành phố phát triển toàn diện và bền vững.

Theo: Việt Dũng/ TH