Tây Ninh: Bắt quả tang xe tải chở hơn 35 tấn phế liệu từ Campuchia về Việt Nam

Chiếc xe tải chở hơn 35 tấn phế liệu bao gồm các loại sắt ép bánh và nhiều loại sắt vụn khác đang được vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ.

>>> 100 tấn phế liệu cháy rụi

>>> Đường Nhuệ bị tố cáo ăn quỵt 200 triệu đồng tiền môi giới mua bán sắt vụn

Liên quan đến vụ bắt quả tang xe tải chở hơn 35 tấn phế liệu từ Camphuchia về Việt Nam tiêu thụ, ngày 5/10, Công an tỉnh Tây Ninh đã thông báo chi tiết về sự việc.

Theo đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đã bắt giữ phương tiện và tài xế lái xe có hành vi vận chuyển phế liệu trái phép từ Campuchia về Việt Nam khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 29/9 tại ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Tây Ninh: Bắt quả tang xe tải chở hơn 35 tấn phế liệu từ Campuchia về Việt Nam 1

Tại thời điểm trên, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Tân Châu đang tiến hành tuần tra kiểm soát các phương tiện lưu thông trên địa bàn thì phát hiện dấu hiệu nghi vấn đối với xe đầu kéo mang BKS: 51R-328.16 do Nguyễn Văn Tú (SN 1986, ngụ tỉnh Gia Lai) điều khiển.

Tiến hành dừng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải này đang vận chuyển phế liệu gồm các loại sắt ép bánh và nhiều loại sắt vụn khác. Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số phế liệu trên thì tài xế Tú không đưa ra được bất kỳ loại giấy tờ nào. 

Ngay sau đó, Nguyễn Văn Tú được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra làm rõ về số phế liệu mà người này thực hiện vận chuyển.

Tây Ninh: Bắt quả tang xe tải chở hơn 35 tấn phế liệu từ Campuchia về Việt Nam 2

Qua điều tra sơ bộ, Tú khai nhận số phế liệu này được đối tượng vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam và chuẩn bị vận chuyển đi TP. HCM tiêu thụ. Tổng số phế liệu mà đối tượng đang vận chuyển có khối lượng là 35,635 tấn.

Bên cạnh đó, đối tượng Tú cũng cho biết mình là tài xế lái xe thuê cho một đơn vị vận tải tại TP. HCM. Ngày 29/9, nhận được lệnh của chủ đơn vị vận tải, Tú đã điều khiển xe tới khu vực biên giới huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh để nhận hàng từ một người đàn ông.

Hiện, vụ việc đã được chuyển giao cho Công an huyện Tân Châu tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Theo: TT/Tổng Hợp