Tết Tân Sửu, Quảng Ninh cho phép hoạt động kinh doanh, dịch vụ trở lại

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký văn bản đồng ý cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại vào dịp Tết Tân Sửu này.

Cụ thể, vào chiều hôm nay 9/2, Chủ tịch Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản đồng ý cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo sẽ không đón khách tham quan vào dịp Tết Tân Sửu.

Nội dung được nêu rõ trong công điện gửi các đơn vị và người đứng đầu huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu của chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như quán ăn, nhà hàng và cơ sở lưu trú... hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người dân phải tuân thủ giãn cách đủ tối thiểu 1m, khuyến khích mua hàng mang về.

Với các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện giãn cách, đảm bảo không quá 10 người trong cửa hàng, phải đo nhiệt độ, ghi chép thông tin của khách hàng và nhân viên.

Tết Tân Sửu, Quảng Ninh cho phép hoạt động kinh doanh, dịch vụ trở lại

Từ 18h hôm nay 9/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý dừng giãn cách xã hội ở thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, quyết định được đưa ra trên căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh ở 2 địa phương, xác định nguy cơ tiềm ẩn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các đơn vị hành chính cấp dưới.

Về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay đã giao Giám đốc Sở Y tế, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, điều chỉnh thời gian cách ly y tế. Ngoài ra, Quảng Ninh cũng thực hiện xét nghiệm cho các trường hợp có đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Với những trường có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, địa phương sẽ cho phép người dân về tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế.

Bên cạnh đó, các trường hợp F3, F4 được phép đi lại, làm việc bình thường nếu F1, F2 âm tính, nhưng phải thực hiện quy định 5K, giám sát y tế theo quy định.

Các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và tập trung đông người được yêu cầu tiếp tục dừng. Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không được đón khách tham quan. 

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị vận động cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân hạn chế đi lại trong dịp Tết Tân Sửu này.