Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng

Trùm cho vay nặng lãi Chúc " Nhị" tại Thái Bình đã bị bắt giữ sau khi thuê 2 thanh niên đi hắt sơn, chất bẩn vào nhà một con nợ để khủng bố tinh thần.

>>> Thái Bình: Bắt thêm một trùm xã hội đen cùng tầng với Đường Nhuệ

>>> Thái Bình: Bắt hai cán bộ công an nghi liên quan tới Đường Nhuệ

>>> Thái Bình: Bắt giữ nữ nhân viên Y tế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trưa ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ Lê Mai Anh hay còn gọi là Chúc "Nhị"- trùm cho vay nặng lãi ở Thái Bình sau khi xác định đối tượng này đã thuê 2 thanh niên đi hắt sơn, chất bẩn vào nhà một con nợ để khủng bố tinh thần.

Trao đổi về vụ việc này, đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự Lê Mai Anh (58 tuổi, tức Chúc "Nhị", ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, con nuôi Mai Anh) và Hoàng Long Bách (25 tuổi, con nuôi Mai Anh) để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản của người khác.

Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng 1

Bên cạnh đó, cơ quan công an đã tiến hành khám xét  chỗ ở, ôtô của Chúc "Nhị" vào ngày7/11 và thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng 2

Đồng thời, Viện KSND TP Thái Bình cũng đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng trên.

Theo cơ quan chức năng, Lê Mai Anh (thường gọi "Chúc Nhị") được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D. sinh năm 1965 huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "Tín dụng đen", cho vay nặng lãi. Cùng bị bắt giữ với Chúc "Nhị" còn có Bách và Hùng đồng thời là con nuôi của Chúc "Nhị".

Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng 3

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 40 ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D (ngụ số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, P.Tiền Phong, TP Thái Bình) về việc khoảng 23 giờ 25 cùng ngày, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh D., ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh này.

Tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã khẩn trương điều tra và xác định đối tượng chủ mưu là Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi "Chúc Nhị", ngụ số nhà 07, ngõ 3 đường Bồ Xuyên, thuộc tổ 2, P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình). Chúc "Nhị" đã chỉ đạo Hoàng Long Bách (25 tuổi, ngụ thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, H.Vũ Thư, Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, ngụ thôn Trung, xã Thái Học, H.Thái Thụy, Thái Bình) cho sơn vào túi bóng rồi ném vào nhà anh D., làm hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào nhãn hiệu SANNEC Khánh Hòa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.