Thái Bình: Chân tướng trùm cho vay nặng lãi Chúc Nhị

Đối tượng Chúc Nhị được biết tới như trùm cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình khiến không ít người dân tại đây phải ngán ngẩm.

Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng

Khởi tố bị can 'trùm' cho vay nặng lãi với số tiền giao dịch 8 tỷ đồng

Trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh tức Chúc Nhị, sinh năm 1962 ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản. Theo lời kể của những người hàng xóm sinh sống gần nhà ông trùm này, Chúc Nhị thường cho vay nặng lãi số tiền lớn, nhận cắm thẻ công an hoặc các loại giấy tờ quan trọng khác.

Một người hàng xóm của Chúc Nhị cho biết, hắn ta thường để xe ngang cửa nhà, có thái độ thách thức hàng xóm nên những người xung quanh ai cũng ngán ngẩm, hàng xóm không ai thân thiết hay có quan hệ gì với người đàn ông này.

Lãnh đạo UBND phường Bồ Xuyên cho biết, Chúc Nhị chuyển về sinh sống trên địa bàn khoảng 10 năm nay. Tại địa phương, đối tượng này sống âm thầm, không có gì nổi bật.

Một vài lần, cơ quan chức năng nhận được thông tin Mai Anh có mâu thuẫn với hàng xóm, ném đồ đạc vào người khác nhưng đều không có bằng chứng rõ ràng.

Thái Bình: Chân tướng trùm cho vay nặng lãi Chúc Nhị

Trùm cho vay nặng lãi Chúc Nhị (khoanh tròn đỏ).

Nhà chức trách địa phương cũng đang xác minh thông tin có gia đình phải bán nhà đi ở nơi khác vì mâu thuẫn với Chúc Nhị. Việc người dân mua, bán nhà thường xuyên diễn ra ở khu vực này nhưng có liên quan tới Chúc Nhị hay không thì cần làm rõ thêm.

Tối ngày 6/11 vừa rồi, cơ quan công an TP Thái Bình đã nhận được đơn của anh N.Q.D, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình, trình báo về việc gia đình anh bị 2 nam giới đi xe máy ném túi nilong đựng sơn màu đỏ vào cửa, tường và các hộp sản phẩm yến sào.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Thái Bình đã tập trung điều tra và xác định, hai đối tượng Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng đã được Lê Mai Anh chỉ đạo thực hiện hành vi trên.

Tới ngày 7/11, Công an TP Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Văn Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Được biết, Lê Mai Anh hay Chúc Nhị từng có một tiền án và phải ngồi tù 5 năm do tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp