Thái Bình: Khởi tố 2 con nuôi trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị'

Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định bắt tạm giam, khởi tố bị can với 2 con nuôi của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” để điều tra về hành vi phá hoại tài sản.

Thái Bình: Chân tướng trùm cho vay nặng lãi Chúc Nhị

Thái Bình: Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' khét tiếng

Trong tối ngày 17/11, công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xác nhận, đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm hủy hoại tài sản liên quan tới trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị".

Cụ thể, quyết định khởi tố 2 đối tượng được coi là con nuôi của Chúc "Nhị" được Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn theo khoản 1 điều 178 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc "Nhị”, ngụ TP.Thái Bình) để điều tra về hành vị phá hoại tài sản.

Thái Bình: Khởi tố 2 con nuôi trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị'

Công an Thái Bình khám xét xe của Chúc "Nhị"

Hai đối tượng Bách và Hùng là kẻ trực tiếp nhận lệnh của bố nuôi, ném chất bẩn nhằm dằn mặt, đe dọa con nợ. Tại cơ quan công an, 2 con nuôi khai việc đổ chất bẩn, hắt sơn là do Chúc "Nhị" chỉ đạo vì anh vợ của chủ căn nhà có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị" nhưng chưa trả hết.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, tạm giữ và tiến hành khám xét nơi ở và xe ôtô riêng của đối tượng này, sau đó ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chúc “Nhị”.

Trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh tức Chúc Nhị, sinh năm 1962 ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản. Theo lời kể của những người hàng xóm sinh sống gần nhà ông trùm này, Chúc Nhị thường cho vay nặng lãi số tiền lớn, nhận cắm thẻ công an hoặc các loại giấy tờ quan trọng khác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thai-binh-khoi-to-2-con-nuoi-trum-cho-vay-nang-lai-chuc-nhi-585706.html

Theo: Petrotimes