Thái Nguyên: Cách ly xóm, tổ dân phố liên quan bệnh nhân Covid-19 đi chợ, ăn tất niên

Liên quan trường hợp 2 bệnh nhân Covid-19 về Thái Nguyên đi chợ, ăn tất niên, TX.Phổ Yên đã tiến hành khoanh vùng 1 xóm và 1 tổ dân phố ngay trong sáng ngày 1/2.

Quảng Ninh: Phạt 100 triệu 4 người trốn trạm kiểm dịch Covid-19

TP HCM: Phong tỏa ĐH Thủ Dầu Một liên quan nữ sinh viên dương tính Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sẽ khoanh được ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh trong 6 ngày nữa

Liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 về Thái Nguyên đi chợ, ăn tất niên, ngày 1/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tiến hành khoanh vùng 1 xóm và 1 tổ dân phố do có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, Hà Nội về quê đi chợ, ăn tất niên.

Cụ thể, sáng ngày 1/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, địa phương này đã tiến hành khoanh vùng, cách ly đối với 1 xóm, 1 tổ dân phố có nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 là anh Đ.H.Q, nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và N.Đ.P, công nhân nhà máy Z153 (Hà Nội).

Thái Nguyên: Cách ly xóm, tổ dân phố liên quan bệnh nhân Covid-19 đi chợ, ăn tất niên

Đồng thời, lực lượng chức năng đã công bố lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân Covid-19. Theo đó, 2 bệnh nhân Covid-19 này được công bố đã đi tới nhiều địa điểm tại Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên lập tức yêu cầu lực lượng công an, phối hợp với các địa phương khẩn trương truy vết những người tiếp xúc. 

Ngoài ra, thống kê cho thấy, tính đến ngày 31/1, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên xác định có 70 người F1 và 650 người F1. Qua xét nghiệm, các F1 hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS- COV-2 và toàn bộ số F2 vẫn đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Cũng liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 về Thái Nguyên đi chợ, ăn tất niên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên đã tiến hành khoanh vùng, cách ly phòng dịch Covid-19 tổ dân phố Dẫy, P.Ba Hàng và xóm Đồng Muốn, xã Phúc Thuận. Đây là những khu vực 2 bệnh nhân Covid-19 đã từng đến đi chợ, ăn tất niên.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, những khu vực này đã được lực lượng liên ngành lập chốt kiểm soát và chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới được cho di chuyển ra bên ngoài.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong ngày 31/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được nghỉ học từ hôm nay 1/2 cho đến hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu (ngày 16/2).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thai-nguyen-cach-ly-xom-to-dan-pho-lien-quan-benh-nhan-covid-19-di-cho-an-tat-nien-598426.html

Theo: Petrotimes