Thái Nguyên: Tung tin bệnh nhân Covid-19 hát karaoke "tay vịn", nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Sau khi đưa tin bệnh nhân Covid-19 hát karaoke tay vịn sai sự thật, nam thanh niên 30 tuổi ở Thái Nguyên bị xử phạt 5 triệu đồng.

Quảng Ninh: Hát karaoke "tay vịn" chui giữa mùa dịch, 14 người bị đưa đi cách ly

Truy tìm, lập danh sách người chia sẻ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'tay vịn'

Tay vịn là gì, karaoke tay vịn là dịch vụ gì, có đen tối như chúng ta nghĩ không?

Liên quan đến thông tin sai sự thật bệnh nhân Covid-19 đi hát karaoke "tay vịn", ngày 3/2, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa xử phạt hành chính một nam thanh niên 30 tuổi ở TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, 5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 28/1, qua công tác rà soát, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên, phát hiện tài khoản Facebook do nam thanh niên trên sử dụng, đăng tải bài viết với nội dung "Covid đi hát có tay vịn luôn".

Thái Nguyên: Tung tin bệnh nhân Covid-19 hát karaoke "tay vịn", nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng 001

Tung tin bệnh nhân Covid-19 hát karaoke "tay vịn", nam thanh niên Thái Nguyên bị phạt 5 triệu đồng

Cùng với dòng trạng thái, tài khoản này chia sẻ thêm một hình ảnh chụp “Lịch trình di chuyển của bệnh nhân PAT”, được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh. Trong báo cáo có nội dung ghi bệnh nhân đi hát ở Quảng Ninh có "tay vịn". 

Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định nội dung bài đăng là sai sự thật, bịa đặt, không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Thái Nguyên: Tung tin bệnh nhân Covid-19 hát karaoke "tay vịn", nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng 002

Thông báo bệnh nhân Covid-19 hát karaoke "tay vịn" sai sự thật

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do kẻ xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Do vậy, đơn vị đã triệu tập nam thanh niên 30 tuổi tung tin sai sự thật bệnh nhân Covid-19 đi hát karaoke "tay vịn" tuổi đến trụ sở làm việc. Tại đây, người này khai nhận khi xem Facebook đã thấy, sau đó không kiểm chứng tính chính xác mà đăng tải lại với mục đích thu hút người khác tiếp cận.

Cũng liên quan đến thông tin sai sự thật này, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cũng từng lên tiếng bác bỏ thông tin được chia sẻ trên Facebook về trường hợp đi hát karaoke có "tay vịn”.

Cụ thể, qua rà soát, tỉnh Quảng Ninh có một trường hợp tên PAT trú tại TP Cẩm Phả thuộc diện F1, được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thai-nguyen-tung-tin-benh-nhan-covid-19-hat-karaoke-tay-vin-nam-thanh-nien-bi-phat-5-trieu-dong-598829.html

Theo: Petrotimes