Thăng quân hàm cho Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau ở Hà Nam

Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau ở Hà Nam được thăng quân hàm lên đại úy.

>>> Hà Nam: Đề xuất thăng quân hàm cho Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau

>>> Hà Nam: Bắt giữ đối tượng 19 tuổi giết người sau 7 giờ gây án

Theo thông tin mới nhất về vụ Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau tại Hà Nam, sáng ngày 12/11, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã được thăng quân hàm lên Đại úy.

Theo đó, quyết định thăng quân hàm cho Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh, 30 tuổi, hy sinh trong lúc giải quyết xô xát ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đã được công bố trong lễ truy điệu vào buổi sáng cùng ngày.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hà Nam đang làm các thủ tục để đề nghị công nhận liệt sĩ và hỗ trợ cho gia đình đại úy Minh.

Thăng quân hàm cho Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau ở Hà Nam

Như thông tin đã đưa, khoảng 13h15 ngày 10/11, tại xưởng may của ông Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi, ở thôn Sàng, xã Đạo Lý, H.Lý Nhân, Hà Nam) xảy ra vụ xô xát đánh nhau giữa ông Hưng với các đối tượng Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (47 tuổi, đều ngụ tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, H.Lý Nhân) và Phan Văn Thế (42 tuổi, ngụ tại thôn Trác Nội, xã Trần Hưng Đạo, H.Lý Nhân). Người dân đã báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Sau đó Công an xã Đạo Lý đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân và cử thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và công an viên Nguyễn Văn Huynh (Công an xã Đạo Lý) xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Sau khi đến hiện trường, trong quá trình vận động nhóm đối tượng xô xát về trụ sở ủy ban giải quyết nhưng không ai chấp hành. Không những thế, trong lúc ôm Côn, 41 tuổi, để can ngăn ẩu đả, anh Minh bị nghi phạm này đấm liên tiếp vào bụng, nách thượng úy Minh làm thượng úy Minh bị thương. Tuy nhiên, sau khi được đưa đi cấp cứu, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã tử vong tại Bệnh viện huyện Lý Nhân. 

Công an tỉnh Hà Nam đã khẩn trương vào cuộc, bắt giữ 3 nghi can nói trên để phục vụ công tác điều tra. Trong đó đã xác định người trực tiếp đấm thượng uý Nguyễn Tuấn Minh tử vong là Nguyễn Văn Côn.

Sáng ngày 11/11, tại quê nhà tang lễ của đồng chí Nguyễn Tuấn Minh - Thượng uý công an hy sinh khi can đánh nhau ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân được tổ chức trong niềm xót thương của nhiều bà con làng xóm và đồng đội.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Thượng úy Minh là công an hệ chính quy mới được điều động từ Công an huyện Lý Nhân về công tác ở xã Đạo Lý từ ngày 15.9.2020. Thượng úy Minh có gia đình truyền thống công tác trong ngành công an. Sau 7 năm công tác tại Đội thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Lý Nhân, 15/9, anh được điều động về Công an xã Đạo Lý. Anh đã lập gia đình, chưa có con.

Theo: Petrotimes