Thanh Hóa: Hack tài khoản Facebook, 3 thanh niên lừa được hơn 2 tỉ đồng

Sau khi hack tài khoản Facebook của người dùng, 3 thanh niên người Quảng Trị đã giả danh để nhắn tin lừa đảo nhiều người khắp cả nước số tiền hàng tỉ đồng.

Khởi tố chủ đầu tư dự án Kingsway Tower lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắc Kạn: Nam thanh niên giả danh bộ đội đề lừa đảo

TP HCM: Nam thanh niên 9X lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản nhiều cô gái hành nghề mại dâm

Liên quan đến vụ hack tài khoản Facebook, 3 thanh niên lừa được hơn 2 tỉ đồng ở Quảng Trị, ngày 6/2, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 thanh niên để làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng".

Thông tin chi tiết, Công an huyện Hoằng Hóa, ngày 22/1, đơn vị tiếp nhận đơn tố giác, tin báo về tội phạm của bà N.T.T. (SN 1979; ngụ xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) với nội dung ngày 15/12/2020, bà T. sử dụng tài khoản Facebook nhắn tin nói chuyện với con trai (hiện đang xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc) qua tài khoản messenger "Đỗ Phong".

Thanh Hóa: Hack tài khoản Facebook, 3 thanh niên lừa được hơn 2 tỉ đồng

Hack tài khoản Facebook, 3 thanh niên lừa được hơn 2 tỉ đồng

Tiếp đó, tài khoản "Đỗ Phong" nói mẹ mình gửi cho 30 triệu đồng để xử lý công việc. Nghĩ rằng đó là con trai mình, bà T. đã chuyển số tiền trên vào số tài khoản Ngân hàng VietinBank do tài khoản nói trên cung cấp. Đến tối cùng ngày, bà T. phát hiện tài khoản Facebook "Đỗ Phong" của con trai mình bị hack và người nói chuyện, nhờ chuyển tiền không phải là con trai mình nên mới biết mình bị lừa.

Tiếp nhận điều tra, Công an huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng điều tra, xác định được Phan Gia Ánh (SN 1996), Lê Ngân Phương Hằng (SN 1988; ngụ thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Hữu Nam (SN 1988; ngụ thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) là băng nhóm đã gây ra vụ việc trên và phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ, xử lý.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng hack tài khoản Facebook lừa đảo khai do nợ nần nhiều, khoảng tháng 12/2020, Nguyễn Hữu Nam rủ Phan Gia Ánh, Lê Nguyên Phương Hằng tham gia một đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Nhóm này sử dụng thủ đoạn khá tinh vi khi hack tài khoản Facebook của những người dùng mạng xã hội, sau đó giả danh để nhắn tin với người thân, quen lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước với số tiền trên 2 tỉ đồng. Hiện vụ việc hack tài khoản Facebook, 3 thanh niên lừa được hơn 2 tỉ đồng đang được Công an huyện Hoằng Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-hoa-hack-tai-khoan-facebook-3-thanh-nien-lua-duoc-hon-2-ti-dong-599200.html

Theo: Petrotimes