Thanh Hóa: Truy bắt Cường 'gấu' - giang hồ cộm cán, nhiều tiền án tiền sự

Cường "gấu" - giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa và đàn em đã bị bắt để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

>>> Antifan Thủy Tiên - Công Vinh làm đơn cầu cứu vì bị giang hồ đe dọa

>>> Trùm giang hồ Quân 'xa lộ' bị chém tử vong, nguyên nhân do mâu thuẫn tiền bạc

>>> Lý lịch bất hảo của giang hồ mạng Dũng 'trọc' Hà Đông - bố nuôi Khá Bảnh

Mới đây, thông tin Cường "gấu" Thanh Hóa bị bắt đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Cụ thể, sáng 4/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Thanh Hóa thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường gấu, SN 1985, trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa); Phạm Ngọc Sơn ( tức Sơn tỉ, SN 1996, trú tại Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Bình (tức Bình cối, SN 1995, trú tại Phan Huy Chú, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Thanh Hóa: Truy bắt Cường 'gấu' - giang hồ cộm cán, nhiều tiền án tiền sự 001

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 21 giờ ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (sinh năm 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa được một số đối tượng rủ đi uống bia ở khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương). Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn từ trước.

Tại bãi đất trống gần cầu Đèn, nhóm của Cường "gấu", Sơn, Bình đã dùng tay, chân đánh đập ép Tùng phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng. Tùng từ chối vì không gọi được thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác (kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%). 

Thanh Hóa: Truy bắt Cường 'gấu' - giang hồ cộm cán, nhiều tiền án tiền sự 002

Chưa dừng lại ở đó, Cường "gấu” còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 – 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng…

Sau khi chạy thoát, Tùng làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Tiếp nhận đơn trình báo bị nhóm của Cường "gấu" đánh, đe dọa, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; khẩn trương triển khai lực lượng để điều tra làm rõ vụ án.

Trong quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Thanh Hóa: Truy bắt Cường 'gấu' - giang hồ cộm cán, nhiều tiền án tiền sự 003

Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời thi hành Lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng này. Kết quả, lực lượng chức năng thu giữ tại nhà của Lê Quang Cường: 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng… 

Thanh Hóa: Truy bắt Cường 'gấu' - giang hồ cộm cán, nhiều tiền án tiền sự 004

Theo thông tin từ lực lượng chức năng và quần chúng, tại địa phương, Lê Quang Cường - Cường "gấu", Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”… 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình (các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-hoa-truy-bat-cuong-gau-giang-ho-com-can-nhieu-tien-an-tien-su-588737.html

Theo: Petrotimes