Thành lập quỹ hỗ trợ cho 2 con của phóng viên tử nạn ở Rào Trăng

Phóng viên Phạm Văn Hướng là người đã đi theo đoàn cứu hộ gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3, ông có 2 người con đang học đại học và lớp 12.

Thủy điện Rào Trăng 3: Lập sở chỉ huy vệ tinh ở Rào Trăng 4 để tìm 16 công nhân mất tích

Thủ tướng: Phải tìm hết công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, lo chu đáo lễ truy điệu cho 13 nạn nhân ở trạm kiểm lâm 67

Vào tối 15/10, 13 thi thể của các cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trên đường cứu hộ sạt lở ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 đã được tìm thấy.

Trong số các nạn nhân, có Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế - Phạm Văn Hướng. Ông là phóng viên đã tình nguyện đi theo đoàn cứu hộ, ngày tìm thấy thi thể cũng là ngày sinh nhật thứ 52 của ông.

Theo chia sẻ của đồng nghiệp, ông Hướng đã có một thời gian dài công tác tại Đài Truyền thanh Truyền hình A Lưới. Ông là người siêng năng, điềm tĩnh, tử tế, là phóng viên chuyên theo mảng bão, lũ. Khi chuyển công tác, ông vẫn thường xuyên xuất hiện ở các điểm nóng sự kiện để đưa thông tin đến với mọi người.

Gia đình của ông Hướng hiện chỉ còn lại 2 người con, con cả tên Thiên Hà, sinh viên năm cuối ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Cô gái trẻ là sinh viên sôi nổi, chăm chỉ trong mắt thầy cô, bạn bè, dưới Hà là một người em học lớp 12, cả 2 đều do ông Hướng nuôi nấng.

Thành lập quỹ hỗ trợ cho 2 con của phóng viên tử nạn ở Rào Trăng

Công tác cứu hộ tại Trạm kiểm lâm 67

Sau khi nhận được tin không may về tai nạn đau lòng, nhiều tổ chức, hội nhóm đứng lên kêu gọi giúp đỡ gia đình Thiên Hà cũng như hỗ trợ việc học tập, tương lai hai chị em sau này.

Cụ thể, Ông Nguyễn Đình Bách - Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, văn phòng sẽ thành lập một quỹ để hỗ trợ hai chị em Hà học hết đại học.

"Số tiền ủng hộ và phương án quản lý, sử dụng tiền sẽ được công khai cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được biết. Dự kiến hàng tháng văn phòng sẽ chuyển một số tiền phù hợp vào tài khoản của hai cháu. Khi tốt nghiệp đại học và có việc làm, hai cháu sẽ được chia đều phần còn lại." - ông Bách chia sẻ

Trước đó, vào ngày 12/10, khu vực thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị sạt lở, nhiều người bị vùi lấp.

Ngay khi nhận được tin, một đoàn công tác từ Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng lên đường tìm kiếm cứu nạn, trong đó có ông Hướng. Rạng sáng 13/10, khu vực đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ ở tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ bị sạt lở khiến 13 người không qua khỏi.

Theo: Việt Dũng/ TH