Thanh niên 2k giả danh công an lừa đảo, 'chôm' pháo từ nhân viên giao hàng

Đối tượng đặt mua 2 gói pháo bi qua mạng, bị nhân viên giao hàng phát hiện là hàng cấm, không giao nữa thì thanh niên 2k này liền giả danh công an mật để "chôm" pháo.

>>> Bắt giữ đối tượng vận chuyển 116kg pháo nổ từ Trung Quốc về Việt Nam

>>> Hải Dương: Thiếu niên 15 tuổi bị dập nát ngón tay do tự chế pháo nổ

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên giả danh công an lừa đảo nhân viên giao hàng để "chôm" 2 gói pháo bi, công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã thu giữ toàn bộ số pháo trên và đang tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 11/1/2021, công an huyện Nghi Xuân nhận được tin trình báo của anh Lê Văn Thành (SN 1975, trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Xuân An - nhân viên Công ty chuyển phát nhanh Chi nhánh huyện Nghi Xuân) về việc anh này bị một người lừa mất gói hàng.

Cụ thể, chiều ngày 10/1, trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián, anh Thành bị một nam thanh niên tự xưng là “công an mật” lừa đảo chiếm đoạt gói hàng bên trong có chứa 2 gói pháo bi.

Nhận được tin báo, công an huyện Nghi Xuân tiến hành điều tra vụ việc, xác minh đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên là Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Thanh niên 2k giả danh công an lừa đảo, 'chôm' pháo từ nhân viên giao hàng

Chu Đại nghĩa tại cơ quan công an

Khai nhận tại cơ quan công an, Nghĩa cho biết trước đó có sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đặt mua 2 gói pháo bi, có khối lượng khoảng 0,6kg với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ trên mạng.

Đến chiều 10/1/2021, nhân viên của công ty chuyển phát nhanh liên hệ với Nghĩa để giao hàng. Theo quy định, giá trị hàng hóa trên 1 triệu đồng thì phải mở kiểm tra trước khi giao hàng nên anh Thành cùng với Nghĩa đã mở ra để kiểm tra thì thấy bên trong là 2 gói pháo bi nên anh Thành không giao hàng nữa.

Thấy vậy, Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt gói hàng nên tự xưng là “công an mật”, thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Thành về trụ sở công an huyện để làm việc.

Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang số pháo trên về nhà cất giấu.

Hiện công an huyện Nghi Xuân đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-nien-2k-gia-danh-cong-an-lua-dao-chom-phao-tu-nhan-vien-giao-hang-595288.html

Theo: Petrotimes