Thanh niên ở Vĩnh Long đang làm thủ tục nhập ngũ thì bị đưa đi cách ly

Một nam thanh niên đang làm thủ tục nhập ngũ ở Vĩnh Long thì bất ngờ bị đưa đi cách ly tập trung do mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình: Phát hiện bom còn nguyên kíp nổ nặng 227kg, dài 1,54m

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội

Trong sáng 3/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) cho biết, đã xuất hiện một trường hợp thanh niên chuẩn bị nhập ngũ thì phải đưa đi cách ly tập trung.

Cụ thể, nam thanh niên này ngụ ở xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và đang chuẩn bị nhập ngũ vào Trung đoàn 890 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long. Vào sáng 2/3, nam thanh niên tập trung làm lễ đưa tiễn quân ở xã Hòa Bình và tiến hành khai báo báo y tế. Sau đó, được đưa về huyện Trà Ôn.

Thanh niên ở Vĩnh Long đang làm thủ tục nhập ngũ thì bị đưa đi cách ly

Ảnh minh họa

Tuy vậy, khi Trung tâm y tế huyện Trà Ôn lấy mẫu test nhanh thì phát hiện nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, nam thanh niên được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn và lấy mẫu đưa về Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Kết quả điều tra dịch tễ cho biết, trước khi đi nhập ngũ, nam thanh niên này đi làm cho một công ty ở Bình Dương và về địa phương từ ngày 27 Tết (tức ngày 8/2) đến nay. Số F1 được xác định là 31 người.

Liên quan đến trường hợp này, cũng trong sáng ngày hôm nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, mẫu xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng nam thanh niên vẫn phải tiếp tục cách ly.

"Dù có kết quả âm tính nhưng nam thanh niên này vẫn phải cách ly tập trung để tiếp tục theo dõi." - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho hay

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-nien-o-vinh-long-dang-lam-thu-tuc-nhap-ngu-thi-bi-dua-di-cach-ly-602306.html

Theo: Petrotimes