Thêm 3 người được tiêm liều cao vaccine Covid-19 thử nghiệm đầu tiên của Việt Nam

Việt Nam đã hoàn thành đợt tiêm đầu tiên vaccine Covid-19 thử nghiệm, những tình nguyện viên đợt đầu được tiêm vaccine liều 25mcg. Nhóm tiếp theo được tiêm với liều cao hơn là 50 mcg.

Thêm 3 người được tiêm liều cao vaccine Covid-19 thử nghiệm đầu tiên của Việt Nam

Tình nguyện viên tiêm vaccine Covid liều 25 mcg giai đoạn đầu.

Sáng ngày 26/12, Học viện Quân Y tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax thử nghiệm cho 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm thứ 2. Ba người này thuộc nhóm 20 người, gồm 1 nam, 2 nữ trong độ tuổi từ 20-15, được tiêm vaccine 50 mcg trước.

Trước khi tiêm, 3 tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, khai thác kỹ tiền sử dị ứng, lấy máu xét nghiệm, điện tim, chụp X-quang..., đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khoẻ trước khi tiêm thử.

Sau khi tiêm, họ được theo dõi ở phòng riêng tại Học viện Quân Y trong 72 giờ đầu. Sau khi xác định được tính an toàn của vaccine, Số người còn lại trong nhóm gồm 17 tình nguyện viên sẽ được tiêm vaccine theo quy trình của nhóm vaccine 25mcg đầu tiên.

Giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng của vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất được chia làm 3 đợt tiêm, mỗi đợt 20 người, thử nghiệm với các liều vaccine khác nhau là: 25, 50 và 75 mcg.

Thiếu tướng, Giáo sư Hoàng Văn Lương, Phó giám đốc Học viên Quân Y kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu Y Dược Quân sự, cho biết sau đợt tiêm liều 25 mcg (hoàn thành hôm 22/12), 20 tình nguyện viên có sức khỏe ổn định. Các chỉ số về phản ứng phụ không xuất hiện. Họ chủ yếu đau nhẹ và sốt nhẹ nhưng không quá 37,8 độ C.

Dự kiến, giai đoạn một của thử nghiệm lâm sàng sẽ kết thúc trong khoảng 1,5 tháng tới. Trong quá trình này, Học viện Quân Y tiếp tục tuyển chọn tình nguyện viên để thực hiện giai đoạn 2, nhằm đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19.

Các tình nguyện viên tham gia tiêm thử ở giai đoạn 2 tập trung vào lứa tuổi 18-50, có thể mở rộng từ 12-75 tuổi.

Những Việt Kiều Mỹ đầu tiên tiêm vaccine COVID-19: Mong về ăn Tết

Phó Tổng thống Pence tiêm vaccine COVID khi số ca tử vong ở Mỹ tăng 3000 trong ba ngày liên tiếp

Mỹ cấp phép cho vaccine Covid-19 thứ hai của công ty Moderna

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/them-3-nguoi-duoc-tiem-lieu-cao-vaccine-covid-19-thu-nghiem-dau-tien-cua-viet-nam-592402.html

Theo: Petrotimes