Thêm 6 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay

Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định cho biết, trong số 98 người đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay, có 6 người có triệu chứng ngộ độc.

Liên quan đến việc sản phẩm Pate Minh Chay chứa độc tố thần kinh, thời gian gần đây các phương tiện truyền thông đại chúng và các đơn vị chức năng liên tục phát đi thông báo về việc người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm Pate Minh Chay. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn ghi nhận các trường hợp có dấu hiệu ngộ độc do sử dụng sản phẩm này.

Thêm 6 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay

Mới đây, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nam Định vừa có văn bản báo cáo Bộ NN&PTNT, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới về việc xử lý sự cố sản phẩm Patê Minh Chay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong đó, Sở NN&PTNT đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp các địa phương triển khai gấp các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, điều tra, thu hồi sản phẩm patê Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm.

Được biết, tính đến ngày 11/9, Nam Định đã thống kê được 86 người mua patê Minh Chay, 98 người đã sử dụng. Số sản phẩm đã mua là 141 hộp, hiện đã có 37 hộp được thu hồi.

Đồng thời, Sở NN&PTNT cho biết, trong số 98 người tại tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay, có 6 người sử dụng sản phẩm có triệu chứng đau bụng, đi ngoài (3 người), táo bón (1 người), mờ mắt, tức ngực (1 người), sụp mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện 5 người bệnh đã ổn định, 1 bệnh nhân vẫn còn sụp mí.

Ngoài ra, trong công văn mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cử đại diện đến địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty để xử lý theo quy định. 

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định yêu cầu Công ty sản xuất sản phẩm Pate Minh Chay chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm của công ty cũng như chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

Theo: Thanh Vân/ Tổng hợp