Thêm một bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm COVID-19

Nam bệnh nhân này ở Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội), thuộc diện F1 nên đã được cách ly tập trung từ trước.

Sáng ngày 16/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm một  trường hợp dương tính với virus  SARS-CoV-2 mới là nam bệnh nhân 50 tuổi tên Đ.B.P. Đây là chồng của bệnh nhân 1819, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-29.

Ngày 2/2, ông được chuyển cách ly tập trung tại khu Thanh An - Thanh Trì. Tại đây, ông P. ở cùng phòng với một bệnh nhân Covid-19.

Thêm một bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm COVID-19

Ngày 15/2, người đàn ông này được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính.

Trước đó, vợ của ông P. (bệnh nhân 1819) được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 31/1. Người phụ nữ này từng đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Từ 27/1 đến nay, Tổng cộng Hà Nội ghi nhận có 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện như Cầu Giấy, Mê Linh, Đông Anh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Đống Đa

Ngày 13/2, dịch Covid-19 tại thủ đô chuyển biến đáng lo ngại sau khi một người Nhật Bản tử vong trong phòng khách sạn có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sau đó, ngành y tế ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (BN2234 và 2240) là những trường hợp F1 đã tiếp xúc với nam bệnh nhân người Nhật Bản.

Như vậy, tính đến chiều ngày 15/2, Hà Nội đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận các trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn mức cao, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết khi người dân từ các tỉnh, thành khác trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc. Hà Nội nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi có môi trường phức tạp là các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công sở...

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 0h ngày 16/2, Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đóng cửa toàn bộ quán ăn vỉa hè, cà phê và dừng mở cửa các di tích, đình chùa, tôn giáo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/them-mot-benh-nhan-o-ha-noi-nhiem-covid-19-600169.html

Theo: Petrotimes