Thêm một cụm ca nhiễm COVID-19 mới được phát hiện ở Hải Dương

Tỉnh Hải Dương vừa mới phát hiện thêm một cụm ca nhiễm Covid-19 mới gồm có 10 trường hợp, trong đó có một nhóm gồm 4 bệnh nhân là người trong một gia đình.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, đến 12h ngày 16/2, tỉnh này ghi nhận 10 ca bệnh Covid-19 mới.

Trong số những ca lây nhiễm mới này có một nhóm gồm 4 ca bệnh đều là người trong cùng một gia đình , phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng. Những người này là F1 của của bệnh nhân N.T.T. (nữ, 52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương). Các điều tra dịch tễ vẫn đang được thực hiện. 4 ca này gồm vợ chồng bà T., con trai và người giúp việc ở Bến Trại, huyện Thanh Miện.

Thêm một cụm ca nhiễm COVID-19 mới được phát hiện ở Hải Dương

Những trường hợp còn lại gồm 2 bệnh nhân ở TP Hải Dương, đều là F1 của bệnh nhân N.V.T. (phường Thanh Bình, TP Hải Dương); 2 trường hợp ở huyện Cẩm Giàng là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính; một trường hợp ở Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T., công nhân Công ty KURODA; một tường hợp ở Kinh Môn, công nhân của Công ty Viettory.

Liên quan đến nhóm ca mắc Covid-19 này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày đối với phố Trần Sùng Dĩnh từ số nhà 2 đến 16 và từ số nhà 1 đến 17, dài 200 m, thuộc khu dân cư số 14, phường Hải Tân, gồm 8 hộ, 30 nhân khẩu.

Ban Chỉ đạo cũng quyết định thiết lập vùng cách ly với cụm dân cư từ ki-ốt giáp cổng khu tập thể Máy bơm đến hết nhà số 102 phố Nguyễn Trãi, thuộc khu dân cư số 7 và khu dân cư số 8, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, gồm 17 hộ, 54 nhân khẩu.

Như vậy, hiện Hải Dương là tỉnh duy nhất có các ca nhiễm Covid-19 trên toàn bộ 12 huyện, với tổng cộng 511 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 57 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh.

Bắc Giang: Trốn cách ly, livestream đi ăn lẩu, cô gái bị phạt 5 triệu đồng

Dịch COVID-19 sáng 16/2: Thêm 2 ca mắc mới được ghi nhận

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/them-mot-cum-ca-nhiem-covid-19-moi-duoc-phat-hien-o-hai-duong-600189.html

Theo: Petrotimes