Thiếu tướng Tô Ân Xô: Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung 'bình thường trong điều kiện mới'

Trong buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an) cho biết sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung là “bình thường trong điều kiện mới”.

Ông Nguyễn Đức Chung làm thủ tục xin tại ngoại chữa bệnh

Ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Người phát ngôn Bộ Công an: Ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật vụ Nhật Cường

Thông tin liên quan đến vấn đề sức khỏe của nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại cuộc họp báo Chính Phủ chiều 2/10, Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an) cho hay hiện sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung là “bình thường trong điều kiện mới”, theo báo cáo mới nhất của cơ quan điều tra.

Thông tin thêm về việc luật sư và gia đình ông Chung đã làm các giấy tờ liên quan thủ tục xin tại ngoại cho ông được chữa bệnh mới đây, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết ông Nguyễn Đức Chung liên quan 3 vụ án, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, tội Chiếm đoạt tài sản bí mật Nhà nước có tính chất rất nghiêm trọng, vì thế, do yêu cầu điều tra vụ án, trước mắt chưa thể thay đổi biện pháp ngăn chặn với ông Chung theo đơn đề nghị của gia đình.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung 'bình thường trong điều kiện mới'

Người phát ngôn Bộ Công an nói và khẳng định cơ quan an ninh điều tra phối hợp với cơ quan y tế đã tổ chức khám, chữa bệnh cho ông Nguyễn Đức Chung.

Trước đó, ngày 28-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam (4 tháng), lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước, quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 

Lý do ông Chung bị khởi tố, bắt giam là vì liên quan đến vụ án Nhật Cường.

Ngày 11/8/2020, Bộ Chính trị đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung tại Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông này để điều tra việc liên quan đến các vụ án lớn tại công ty Nhật Cường, gây thất thoát tài sản và Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Theo: Nhật Thành/TH