Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu vì đăng tải clip “xin vía học giỏi”

Thơ Nguyễn bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì đăng tải clip “xin vía học giỏi” phản cảm và gây bức xúc dư luận.

Sau loạt lùm xùm liên quan đến clip "xin vía học giỏi", kênh Thơ Nguyễn đã tạo nhiều làn sóng bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vụ việc này, chiều 16/3, liên ngành Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với Nguyễn Thị Hồng Thơ, chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn, về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn cho biết tâm lý và sức khỏe đã ổn định. Cô khẳng định đã nhận thức được hành vi vi phạm và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm mê tín dị đoan.

Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu vì đăng tải clip “xin vía học giỏi”Thơ Nguyễn (thứ hai từ trái sang) làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 27/2, Thơ Nguyễn đã đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên phải đăng tải 2 clip ở hai thời điểm khác nhau và gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Đồng thời, sau khi sự việc xảy ra, Thơ Nguyễn và ê-kíp ẩn hết các clip đã đăng tải.

Vào cuộc xác minh vụ việc liên quan đến vụ việc lùm xùm này của Thơ Nguyễn, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của kênh Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tho-nguyen-bi-phat-75-trieu-vi-dang-tai-clip-xin-via-hoc-gioi-604249.html

Theo: Petrotimes