Thông tin các tỉnh thành yêu cầu cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

Do tình hình dịch COVID-19 vấn đang phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã yêu cầu người về từ vùng dịch về ăn Tết phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Hà Nội không ngăn cấm người dân về quê dịp Tết

Hải Phòng: Bắt 2 ô tô chở 5 người trốn chốt kiểm dịch COVID-19

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, các tỉnh thành đã phải ra thông báo yêu cầu người từ vùng dịch về quê ăn Tết phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Thanh Hóa

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, những trường hợp thuộc diện F1 phải cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày kể từ khi trở về địa phương. Các trường hợp F2, tất cả người từ Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và địa phương có dịch trở về Thanh Hóa từ ngày 10/1 phải cách ly tại nhà, nơi cư trú trong thời gian 14 ngày.

Tất cả trường hợp trên bắt buộc lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế.

Từ ngày 29/1, người dân không đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, địa phương có dịch và không trở về từ vùng có dịch, cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Trường hợp thật sự cần thiết phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cơ sở và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thừa Thiên Huế

Theo Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Thừa Thiên Huế từ 12h ngày 3/2, sẽ cách ly 21 ngày, xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR (xét nghiệm khẳng định bằng máy) với những người đến từ Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh; các quận, huyện thuộc Hà Nội được Bộ Y tế công bố có điểm dịch; khu vực, địa điểm do Bộ Y tế cập nhật là điểm dịch.

Người dân từ các địa phương khác đến Thừa Thiên Huế bắt buộc khai báo y tế. Người đến từ địa phương đang có dịch (ngoài các điểm đang có dịch), tự cách ly 21 ngày tại nhà.

Hà Nam

Tỉnh Hà Nam yêu cầu người về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch đến cơ quan y tế khai báo, kiểm tra sức khỏe.

Nam Định

Người từ vùng dịch về Nam Định trong dịp Tết Nguyên đán cần chú ý, Nam Định sẽ lập danh sách những người trở về từ các địa điểm có ca nhiễm COVID-19 để cách ly, quản lý theo quy định.

Người đi qua hoặc trở về từ các điểm có dịch khai báo y tế, cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu xuất hiện triệu chứng ho, khó thở thì đến ngay cơ sở y tế. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ truy vết, cách ly những người tiếp xúc gần hoặc có liên quan với ca nhiễm COVID1-19.

Thông tin các tỉnh thành yêu cầu cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

Ảnh minh họa

Hà Tĩnh

Trong ngày 2/2, Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo, trường hợp phải cách ly tập trung 14 ngày thuộc diện có tiền sử tiếp xúc gần (F1) với người đến và về từ khu vực có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội; các nơi có ca nhiễm nCoV từng đến; vùng bị phong tỏa như Đại học FPT tại Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), thành phố Chí Linh (Hải Dương), sân bay quốc tế Vân Đồn, thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh). 

F2 được yêu cầu cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc 2 m với các thành viên trong gia đình, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Ngoài những địa điểm trên, người về từ các nơi khác phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có các biểu hiện như ho sốt, đau họng phải đến cơ sở y tế cần nhất để kiểm tra.

Hải Phòng

Theo Cổng TTĐT TP Hải Phòng, Sở Y tế đã có hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch, biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh thành về và vào Hải Phòng.

Cụ thể, người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Hải Phòng buộc phải cách ly tập trung. Người từ khu vực Hà Nội, cụ thể các địa bàn quận Mê Linh (Tiến Thắng), Cầu Giấy (Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu), quận Nam Từ Liêm (Xuân Phương, Uy Nỗ, Mỹ Đình 2) phải cách ly y tế tập trung.

Ngoài ra, các địa bàn Đông Anh, Bắc Từ Liêm và các quận huyện khác thuộc Hà Nội sẽ phải thực hiện khai báo, giám sát y tế khi về tới Hải Phòng (trừ TT Đông Anh, Phú Diễn, Vĩnh Tuy phải cách ly tập trung do đã xuất hiện các ca mắc).

Tương tự, người đi từ các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh (trừ Lâm Thao, Đồng Tiến, Mãn Đức, Cẩm Lý phải cách ly tập trung) đều phải thực hiện khai báo y tế, giám sát y tế.

Đối với người từ TP.HCM ra Hải Phòng, nếu ở quận 11 hay Thủ Dầu Một sẽ cách ly tại nhà; riêng người ở phường 4, Q.11 buộc cách ly y tế tập trung.

Tương tự, khu vực Bình Dương nếu về Hải Phòng, những người ở Phú Hòa (Thủ Dầu Môt), An Bình (Phú Giáo) phải đưa đi cách ly tập trung.

Khu vực Tây Nguyên, đặc biệt tỉnh Gia Lai có 2 huyện La Pa, Krông Pa, người đi từ 2 vùng này về Hải Phòng sẽ phải cách ly tại nhà. Riêng các vùng La Trok, Ia Mrơn, Kim Tân, Chư Rcăm buộc phải cách ly y tế tập trung khi về tới Hải Phòng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thong-tin-cac-tinh-thanh-yeu-cau-cach-ly-nguoi-tu-vung-dich-ve-an-tet-598899.html

Theo: Petrotimes