Thủ tướng chỉ đạo người dân Quảng Ninh, Hải Dương không được đi ra ngoài tỉnh

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long vừa công bố thêm 82 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ninh và Hải Dương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo 2 tỉnh này không cho phép người dân đi ra ngoài tỉnh.

Như Kênh hot đã đưa tin, sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.  Đến nay đã ghi nhận 72 ca dương tính với virus corona tại ổ dịch Công ty TNHH POYUN, Xã Cộng Hoà, TP. Chí Linh, Hải Dương. Tại Quảng Ninh ghi nhận 10 ca nhiễm. Sáng 28/1, Thủ tướng đã phải triệu tập cuộc họp khẩn về đối phó với dịch bệnh ngay tại khu vực diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

Thủ tướng chỉ đạo người dân Quảng Ninh, Hải Dương không được đi ra ngoài tỉnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, trước tình thế này, phải "phản ứng cương quyết, kịp thời, với thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn". Theo Thủ tướng, hiện Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng.
 
Để tiếp tục đối phó một cách hiệu quả với dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu: "Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm".
 
Lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch.
 
Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh. “Sau khi nghe báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế, tôi đề nghị phải công khai, nhưng không để người dân hoang mang, bằng cách phổ biến kịp thời các biện pháp quyết liệt và cụ thể của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch thời gian qua".
 
"Đặc biệt, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế, đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải chủ động các biện pháp quyết liệt, như truy vết và khoanh vùng. Tôi đề nghị tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc và dập dịch trên diện rộng”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thu-tuong-chi-dao-nguoi-dan-quang-ninh-hai-duong-khong-duoc-di-ra-ngoai-tinh-597759.html

Theo: Petrotimes