Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dân vận là phải lo việc cho dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, muốn dân hiểu thì phải nói cho dân nghe, dành thời gian lắng nghe của ý kiến của người dân.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết chống bệnh thành tích

Hà Nội: Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc cấp phép nhà dân có 4 tầng hầm

Trong cuộc gặp mặt các điển hình  “Dân vận khéo” toàn quốc tổ chức chiều 10/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt hoan nghênh 203 tấm gương điển hình từ mọi miền đất nước về Hà Nội dự cuộc gặp mặt vào đúng dịp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm giải phóng Thủ đô

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, cho rằng việc có nhiều tấm gương đã “nói lên sự đoàn kết của chúng ta, nói lên tính chất dân vận đa dạng, phong phú”.

Thủ tướng cũng nêu rõ, sự nghiệp cách mạng của đất nước muốn thành công phải dựa vào dân, “muốn làm được thì phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”. Do đó, công tác dân vận rất quan trọng, có ý nghĩa lớn lao. “Các đồng chí ngồi trong hội trường hôm nay chính là những tấm gương sáng để công tác dân vận khéo thành phong trào cách mạng thiết thực, hiệu quả”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dân vận là phải lo việc cho dân

Thủ tướng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận

Để lấy ví dụ, Thủ tướng đặt câu hỏi, nếu không có sự ủng hộ của người dân thì liệu chúng ta có trở thành một điểm sáng của thế giới về ngăn chặn đại dịch hay không. Thế giới đánh giá cao Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế, xã hội, nằm trong số ít nước đạt tăng trưởng dương đều là nhờ công tác Dân vận thành công.

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công tác chính quyền thường là về chỉ đạo, mệnh lệnh hành chính nhưng có người quên rằng, chính người làm công tác chính quyền càng phải làm công tác dân vận thông qua nêu gương, thông qua các chính sách, cách làm phục vụ nhân dân.

"Các cấp chính quyền không được “khoán trắng” cho công tác dân vận; phải cùng xắn tay áo lo việc cho dân, từ việc thiết kế chính sách đến vận động, nêu gương.

Muốn làm tốt công tác dân vận thì phải có người tham mưu, đề xuất các giải pháp, “một người lo bằng cả kho người làm”. Đặc biệt, phải có những tấm gương tốt, lan tỏa trong đời sống xã hội." - Thủ tướng nhấn mạnh

Thủ tướng cũng lưu ý, công tác dân vận cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền vận động người dân để khơi dậy tinh thần yêu nước

Theo: Việt Dũng/ TH