Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về COVID-19 tại Đại hội XIII

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 ngay khi Đại hội XIII đang diễn ra.

Hà Nội: Cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân 1553

Xác định hơn 200 F1 của ca COVID-19 cộng đồng tại Hải Dương

Trong sáng 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngay ở phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII.

Được biết, cuộc họp được tổ chức ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh). Cụ thể, thông tin về 2 ca bệnh như sau:

- Ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về COVID-19 tại Đại hội XIII

Ảnh minh họa

- Ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, vào khuya 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các cuộc họp diễn ra sau khi phía Nhật Bản phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Osaka.

Sau cuộc họp khẩn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của 3 đơn vị, bao gồm Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-hop-khan-ve-covid-19-tai-dai-hoi-xiii-597705.html

Theo: Petrotimes