Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi nạn nhân sạt lở tại Trà Leng

Trong lần thăm hỏi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam quan tâm, miễn viện phí cho các nạn nhân của vụ sạt lở tại Trà Leng.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Công bố danh tính các nạn nhân ở Trà Leng

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Điều kỳ diệu đã xảy ra, cứu sống 33 người ở Trà Leng

Trong sáng 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi các nạn nhân bị thương nặng trong vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Tại bệnh viện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần hỏi thăm, động viên bà con yên tâm chữa trị và tặng quà cho các nạn nhân. Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam chăm sóc đặc biệt, miễn toàn bộ viện phí cho các nạn nhân. Với trường hợp của em Đinh Hoàng Thái (7 tuổi, ngụ Trà Leng) đã mất cả gia đình do vụ sạt lở, Thủ tướng đề nghị Quân Khu V quan tâm, chăm lo đến khi trưởng thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi nạn nhân sạt lở tại Trà Leng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 9

Cũng trong sáng ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ và thăm hỏi, động viên các gia đình, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bão số 9 trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đồng hành cùng Thủ tướng có Chánh án Toà Án nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Giao thông vật tải Nguyễn Văn Thể;… và lãnh đạo địa phương.

Khi tới thăm người dân tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam), Thủ tướng đã chuyển lời thăm hỏi của Đảng, nhà nước mọi người. Với tinh thần trung dũng kiên cường, Thủ tướng mong rằng bà con sẽ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tỉnh, huyện, xã huy tập trung mọi nguồn lực sớm dựng lại nhà cho bà con, không để cảnh màn trời chiếu đất, tuyệt đối không để người dân nào thiếu đói.

Theo: Garde manger/ TH