Thủ tướng yêu cầu ban hành dự thảo về tiêm vaccine Covid-19 ngay trong hôm nay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu dự thảo ngay một Nghị quyết ban hành từ ngày hôm nay về việc tiêm vaccine Covid-19 sau cuộc họp Thường trực Chính phủ.

Tìm hiểu lộ trình tiêm vaccine Covid-19 năm 2021 của Bộ Y tế

Việt Nam đàm phán mua thêm vaccine Covid-19, dự kiến sẽ tiêm chủng vào tháng 3

Trong ngày 24/2, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng vẫn không được chủ quan, lơ là...

Cụ thể, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến của các Phó Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh thành phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các bộ ngành, địa phương đã tích cực, chủ động đề ra các biện pháp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Đồng thời, biểu dương các đoàn tiền phương và các cá nhân xuất sắc, các tấm gương điển hình, nhân văn đã hỗ trợ nhân dân trong lúc có dịch.

Theo Thủ tướng, kết quả đáng mừng, chúng ta đã kiểm soát được 11/13 tỉnh, thành phố có dịch, còn 2 địa phương cũng đang chỉ đạo quyết liệt để kiểm soát chặt chẽ.

Thủ tướng yêu cầu ban hành dự thảo về tiêm vaccine Covid-19 ngay trong hôm nay

Ảnh minh họa

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng đánh giá cao các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh đã xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch và Bộ Y tế đã thực hiện nghiêm túc yêu cầu về việc khẩn trương có vaccine Covid-19 cho nhân dân.

Ngay trong hôm nay, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế dự thảo ngay một Nghị quyết về việc tiêm vaccine Covid-19 và các đối tượng được tiêm miễn phí như y bác sỹ trực tiếp, lực lượng phòng chống dịch tự nguyện, công an, bộ đội… theo đúng tinh thần các đối tượng nguy cơ cao tiêm trước và các đối tượng khác tiêm sau.

Đối với việc nhập và tiêm vaccine Covid-19, Thủ tướng giao Bộ Y tế làm đầu mối tiếp nhận các kênh vaccine Covid-19 hiện nay, đảm bảo khối lượng cần thiết cho nhân dân, nhanh chóng tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các đối tượng.

Tỉnh nào khó khăn về kinh phí sớm trình Thủ tướng cho ý kiến, còn một số địa phương như Hải Phòng, Hà Nội chủ động kinh phí thì có văn bản đề xuất.

"Chúng ta phải tích cực, chủ động, không được buông lỏng, coi thường. Các ổ dịch hiện nay phải nhanh chóng chỉ đạo dập dịch, để đợt dịch sớm kết thúc, góp phần phát triển kinh tế , xã hội, quốc phòng, an ninh." - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thu-tuong-yeu-cau-ban-hanh-du-thao-ve-tiem-vaccine-covid-19-ngay-trong-hom-nay-601301.html

Theo: Petrotimes