Thuê người bắt cóc bạn gái, chàng trai mang 500 triệu đến chuộc để 'ghi điểm'

Nguyễn Văn Đức, 24 tuổi, quê ở Thanh Hóa muốn 'ghi điểm' với cô gái mình yêu nên thuê người bắt cóc cô rồi giả vờ cầm 500 triệu đồng đến chuộc để cô gái cảm động.

Ngày 16/3, công an quận Đống Đa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức, 24 tuổi ở Nông Cống, Thanh Hoá và Triệu Ồng Nhất, 25 tuổi, ở Lào Cai, Hoàng Ồng Nhất 23 tuổi và Lương Thanh Miều, 23 tuổi cũng ở Lào Cai. Những bị can này đã bị tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, vào khoảng tháng 10 năm 2020, Đức quen với cô gái tên T, 19 tuổi ở Hà Nội và nảy sinh tình cảm. Đức đã nhiều lần tỏ tình với chị T song bị từ chối. Do quá yêu chị T, Đức bàn mưu với các đối tượng trên và lên kế hoạch bắt cóc cô gái, dựng nên vở kịch đòi tiền chuộc nhằm làm cô mủi lòng và thuê ba đồng phạm cùng tham gia.

Thuê người bắt cóc bạn gái, chàng trai mang 500 triệu đến chuộc để 'ghi điểm'

Nguyễn Văn Đức (bên trái) và đồng phạm Lương Thanh Miều (áo trắng). Ảnh: Công an cung cấp

Khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn bạn gái đến trước cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở, Hà Nội. Khi nạn nhân đến nơi liền bị nhóm của Miều ép lên xe máy rồi chở về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch bàn bạc từ trước, Miều lấy điện thoại của cô gái gọi cho Đức, yêu cầu chuộc cô với số tiền là 500 triệu đồng. Sau cuộc gọi, Đức liền đến địa chỉ giam giữ cô, đóng vai 'anh hùng cứu mỹ nhân', đưa tiền chuộc để giải cứu bạn gái.

Đức khai cố tình làm vậy để bạn gái rung động trước tấm lòng của 'người hùng' và sẽ nhận lời yêu. Tuy nhiên sau khi thoát ra ngoài, nạn nhân đã đi trình báo công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra vụ việc.

Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các bị can theo quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thue-nguoi-bat-coc-ban-gai-chang-trai-mang-500-trieu-den-chuoc-de-ghi-diem-604271.html

Theo: Petrotimes