Thủy điện Rào Trăng 3: Đã thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67, có cả Thiếu tướng Nguyễn Văn Man

Tính đến 18h20 ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67.

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích

>>> Tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3: Nhà điều hành bị hàng ngàn khối đất đá vùi lấp

>>>  Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, đã cứu được 19 người

Công cuộc tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được tích cực triển khai, theo thông tin mới nhất cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm thi thể dưới đống đất đá tại tiểu khu 67, số thi thể được tìm thấy tính đến thời điểm này là 12. Trong số 12 thi thể được tìm thấy, có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình.

Lúc này, trời đã tối, thời tiết diễn biến xấu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên lực lượng sẵn sàng tìm kiếm kéo dài công tác cứu nạn xuyên đêm.

Thủy điện Rào Trăng 3: Đã thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67, có cả Thiếu tướng Nguyễn Văn Man 1

Lúc 18h20, chỉ huy tiền phương tại Huế xác nhận thông tin tìm thấy 12 thi thể tại khu vực trạm kiểm lâm 67. Lúc 18h15, thi thể nạn nhân thứ 11 được tìm thấy, còn thi thể thứ 10 được lực lượng cứu hộ tìm thấy lúc 17h50 cùng ngày.

Hiện xe kiểm soát quân sự đã dẫn đường cho xe cứu thương chở thi thể về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế).

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận lực lượng cứu hộ đã tìm được 6 thi thể trong đoàn cán bộ công tác bị nạn ở tiểu khu 67. Đồng thời, an ninh quanh Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) được thắt chặt. Lực lượng CSGT và dân phòng được triển khai phía trước cổng bệnh viện.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ thủy điện Rào Trăng 3 được đẩy mạnh triển khai khi huy động các lực lượng và khuyển cảnh vào khu vực sạt lở. Được biết, khoảng 13h ngày 15/10, sở chỉ huy tiền phương cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn hôm 12/10. Thông tin cụ thể của người tử nạn chưa được cơ quan thẩm quyền tiết lộ.

Thủy điện Rào Trăng 3: Đã thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67, có cả Thiếu tướng Nguyễn Văn Man 2

Thủy điện Rào Trăng 3: Đã thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67, có cả Thiếu tướng Nguyễn Văn Man 3

Chiều 15/10, thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã họp trực tuyến với Sở chỉ huy tiền phương và các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, vào trưa 15/10, sở chỉ huy tiền phương cho biết, sau khi khoanh vùng được vị trí tiểu khu 67, lực lượng công binh đã sử dụng nhiều máy múc để đào lớp bùn để tìm người mất tích. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ.

Bên cạnh đó, tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Trước đó, vào ngày 14/10, hơn 300 người cùng các phương tiện cơ giới được huy động tham gia cứu hộ và khôi phục tuyến đường 71 để vào tiểu khu 67 và Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm và đưa được 19 người gặp nạn về thành phố Huế để kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, một thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 được đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để xác định danh tính.

Theo: TKN/Tổng hợp