Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích

Công tác tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được khẩn trương tiến hành, sáng nay lực lượng cứu hộ đã sử dụng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích.

>>> Tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3: Nhà điều hành bị hàng ngàn khối đất đá vùi lấp

>>> Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, đã cứu được 19 người

>>> Xót xa khung cảnh tan hoang tại trạm kiểm lâm 67 gần thủy điện Rào Trăng 3

Liên quan đến công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, sáng ngày 15/10, ông Phan Thiện Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hôm nay lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm kiểm lâm 67.

Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích 1

Hiện trường vụ sạt thủy điện Rào Trăng 3

Ông Định thông tin: "Chúng tôi đang nghiên cứu dùng thêm thiết bị phân tích hình ảnh và thiết bị tầm nhiệt để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích xem có hiệu quả hơn không vì khối lượng đất đá sạt lở trên kia quá lớn nên khả năng tìm kiếm rất khó khăn".

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm: "Tuyến đường bộ 71 hiện đã mở thông đến gần thủy điện Rào Trăng 4. Hi vọng sẽ sớm thông đường đến Rào Trăng 3 để đưa lực lượng, máy móc vào hiện trường".

Ông Định cho biết, việc tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 bằng đường thủy cũng là một phương án được xem xét, nhưng gặp khó khăn bởi phải đi đường thủy đồng thời phải vác thuyền qua đập thủy điện Rào Trăng 4, tiếp tục đi bộ qua đường rừng mới tiếp cận được hiện trường. Hướng tiếp cận này cũng không thể vận chuyển máy móc, thiết bị cứu nạn cần thiết.

Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích 2

Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích 3

Các công tác tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai vô cùng khẩn trương 

Ông Định phân tích: "Chiều cao quả núi đổ ở Rào Trăng 3 chiều cao từ khoảng 120 - 150m nên khối lượng đất đá đổ xuống rất nhiều. Chỉ khi thông đường bộ thì mới đẩy nhanh được tiến độ tìm kiếm người mất tích".

Tính đến nay, lực lượng chức năng xác định ở Rào Trăng 3 có 17 người mất tích và tìm được 1 thi thể được đưa ra ngoài vào chiều ngày 14/10. Hiện còn 16 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. Việc xác định danh tính thi thể đưa ra ngoài hôm qua đang được nhà chức trách tiến hành.

Theo: QT/Tổng hợp