Thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện một thi thể bị vùi lấp ở trạm kiểm lâm 67

Khoảng 10h ngày 15/10, công cuộc tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy 1 thi thể bị vùi lấp dưới đất đá tại khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67.

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích

>>> Tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3: Nhà điều hành bị hàng ngàn khối đất đá vùi lấp

>>>  Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, đã cứu được 19 người

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, đến chiều ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67. Đồng thời, tuyến đường vào Tiểu khu 67 và một phần đường vào thủy điện Rào Trăng 4 đã được thông.

Một nguồn tin cho biết, khoảng 10h ngày 15/10, tại khu vực sạt lở trạm kiểm lâm 67 đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp dưới đất đá. Ngay sau đó, thi thể được đưa lên xe cứu thương để đưa ra khỏi khu vực gặp nạn. 

Thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện một thi thể bị vùi lấp ở trạm kiểm lâm 67 1

Được biết, đến 13 giờ hôm nay, một xe cứu thương từ hướng Rào Trăng 3 đã ra tới Tỉnh lộ 11C, đoạn trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tiếp đó, 3 xe cấp cứu cùng nhiều y bác sĩ đã tức tốc tiến vào khu vực Rào Trăng 3. Theo thông tin mới nhất cho biết, một thi thể khác cũng đã được lực lượng cứu hộ phát hiện.

Cũng liên quan đến công tác cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, trưa ngày 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông cáo liên quan đến kết quả cứu hộ - tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện một thi thể bị vùi lấp ở trạm kiểm lâm 67 2

Tính đến chiều nay, lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn có tổng số 311 người bao gồm các lực lượng: Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân, Bộ Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan chuyên môn khác.

Ngoài ra, theo báo cáo kết quả tìm kiếm mới nhất, tính đến 12 giờ ngày 15/10, lực lượng đã xác định được vị trí trọng tâm cần tìm kiếm tại tại Tiểu khu 67 nơi 13 cán bộ chiến sĩ mất tích, hoàn thành thông tuyến vào Tiểu khu 67 lúc 10 giờ 30 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4.

Như thông tin đã đưa, trước đó, lực lượng chức năng đã đưa 19 người ra khỏi 2 thủy điện về TP Huế để kiểm tra sức khỏe (trước đó ngày 13 đã đưa được 5 người). Tìm thấy 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để xác định danh tính.

Thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện một thi thể bị vùi lấp ở trạm kiểm lâm 67 3

Theo dự kiến, trong ngày hôm nay toàn lực lượng sẽ tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3, đồng thời khắc phục hệ thống giao thông vào Rào Trăng 3, vận chuyển tiếp tế thực phẩm cho thủy điện A Lin B2, tổ chức tìm kiếm tại Rào Trăng 3 khi giao thông được khôi phục, đồng thời đảm bảo an toàn đối với các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn.

Trong ngày 15/10, lực lượng chức năng đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Theo: HN/ Tổng hợp