Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể cuối cùng tại trạm kiểm lâm 67

Tối ngày 15/10, đội cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 cho biết, đã tìm thấy thi thể cuối cùng là cán bộ, chiến sĩ bị núi lở vùi lấp tại trạm kiểm lâm 67.

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Đã thấy 12 thi thể tại trạm kiểm lâm 67, có cả Thiếu tướng Nguyễn Văn Man

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích

>>> Tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3: Nhà điều hành bị hàng ngàn khối đất đá vùi lấp

Liên quan đến vụ thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở, lúc hơn 19h, Sở chỉ huy tiền phương tại Huế cho biết đã tìm thấy thi thể thứ 13, đồng thời là thi thể cuối cùng của các cán bộ, chiến sĩ bị núi lở vùi lấp tại trạm kiểm lâm 67. Cả 13 nạn nhân đều đã được xác định danh tính.

Sở chỉ huy tiền phương tại Huế cũng cho biết, hiện thi thể các nạn nhân đã được xe cứu thương đưa về TP Huế để tiến hành các thủ tục tiếp theo. 

Trước đó, dù đã là chiều muộn nhưng Sở chỉ huy tiền phương vẫn sáng đèn. Từ đây, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4..., trực tiếp chỉ huy hiện trường tìm kiếm sau khi đã tìm thấy thi thể 12 nạn nhân. 

Suốt cả ngày 14/10, 3 máy múc hoạt động hết công suất, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân tại trạm kiểm lâm 67 và thủy điện Rào Trăng 3 do lo ngại đợt mưa lũ mới có khả năng xảy ra những ngày tới. Nhiều giàn đèn công suất lớn và máy phát điện được huy động để chiếu sáng hiện trường. 

Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể cuối cùng tại trạm kiểm lâm 67 1

Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể cuối cùng tại trạm kiểm lâm 67 2

Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể cuối cùng tại trạm kiểm lâm 67 3

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân về TP Huế

Trước đó, vào lúc 17h, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 2 thi thể của cán bộ trong đoàn công tác gặp nạn, đồng thời tìm thấy một số vật dụng, giấy tờ của tướng Nguyễn Văn Man. Thi thể của ông cũng đã được tìm thấy.

Trao đổi về phương án tổ chức tang lễ cho các nạn nhân trong vụ thủy điện Rào Trăng 3, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lễ truy điệu chung cho các nạn nhân dự kiến tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268.

Dự kiến đêm nay, sẽ hoàn tất công tác khám nghiệm, thủ tục pháp y. Sáng ngày mai (16/10) sẽ diễn ra lễ truy điệu cho 13 cán bộ, chiến sỹ hi sinh tại nhà tang lễ Bệnh viện quân y 268. Theo đó, an ninh quanh Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) được thắt chặt. Lực lượng CSGT và dân phòng được triển khai phía trước cổng bệnh viện.

Đồng thời, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xác nhận đoàn cứu hộ gặp nạn tại tiểu khu 67 gồm 11 người của quân đội và 2 người thuộc cơ quan dân sự.

Theo: TKN/Tổng hợp