Tiền Giang: Bắt 2 tội phạm nhí gây ra 17 vụ trộm xe máy

Hai tội phạm nhí đã cùng đàn anh thực hiện trót lọt 17 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Châu Thành, Tân Phước và thành phố Mỹ Tho để lấy tiền tiêu xài.

Anh trai đâm chết em ruột sau hai bữa nhậu liên tiếp tại Tiền Giang

Tiền Giang: Một hộ dân có hóa đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau

Trong ngày 3/10, Công an huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tòng (27 tuổi, ngụ tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã cho gia đình bảo lãnh 2 nghi phạm Ưng Văn Nhu (15 tuổi) và Trần Hoàng Hiếu Thuận (16 tuổi - cùng ngụ tại xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho) nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án trộm cắp tài sản.

Tiền Giang: Bắt 2 tội phạm nhí gây ra 17 vụ trộm xe máy

Ảnh minh họa

Theo thông tin điều tra, vào sáng 23/9, Tòng và Nhu mang một xe máy đến một tiệm sửa xe máy trên địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành để thay ổ khoá. Tại đây, chủ tiệm sửa xe cùng người dân phát hiện chiếc xe trên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên gọi điện tố giác với lực lượng công an.

Tại cơ quan công an, hai tên trộm nhí kha rằng đã bàn bạc với nhau đi trộm xe máy. Cả 2 đi xe máy đến một vườn thanh long tại xã Phước Lập, huyện Tân Phước và trộm xe máy biển số 63B4-280.79. Sau đó đem đến tiệm sửa xe để thay ổ khoá thì bị người dân tố giác với lực lượng công an bắt giữ.

Sau khi tiến hành điều tra mở rộng, Công an huyện Tân Phước mời Thuận đến làm việc. Tại đây đối tượng khai nhận cùng với Tòng và Nhu đã thực hiện trót lọt thành công 17 vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tân Phước và thành phố Mỹ Tho. Tất cả xe trộm được đều được đem bán lấy tiền tiêu xài các nhân.

Tại nơi ở của Tòng, lực lượng Công an thu giữ thêm 2 xe máy. Hiện công an huyện Tân Phước đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Việt Dũng/ TH