Tiền Giang: Bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế

Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế vì đã có hành vi vòi tiền những người xin nghỉ việc.

>>> Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm cô gái trẻ trong cầu thang chung cư

>>> Bình Định: Bắt khẩn cấp gã tài xế nhiều lần hiếp dâm cháu gái của bà chủ

Chiều ngày 22/1, thông tin bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khiến dư luận không khỏi xôn xao. Được biết, ngay tại trụ sở Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chánh văn phòng sở này là ông Nguyễn Văn Nguyện (SN 1964; ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), để điều tra về hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của một người là cán bộ y tế xin nghỉ việc.

Tiền Giang: Bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế

Chân dung  Chánh Văn phòng Sở Y tế (theo Người lao động)

Đồng thời, sau khi tiến hành bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh, cơ quan công an đã khám xét nơi làm việc của ông Nguyện để hoàn thành các thủ tục điều tra cuối cùng. 

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang. Tại thời điểm nói trên, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí đào tạo khi học xong phải về tỉnh công tác.

Cơ quan điều tra thông tin, trong số các bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí, có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại đòi "chung tiền". Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với công an.

Khi công an vào cuộc điều tra, ông Nguyện được điều động làm Chánh Văn phòng Sở Y tế. vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tien-giang-bat-khan-cap-chanh-van-phong-so-y-te-596854.html

Theo: Petrotimes