Tiền Giang: Cách ly khẩn cấp 14 trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1440

Sở Y tế Tiền Giang tiến hành cách ly khẩn cấp 12 trường hợp F1, F2 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

>>> 13 ca F1 của bệnh nhân 1440 âm tính lần đầu với Covid-19

>>> Ca nhiễm Covid-19 mới ở Vĩnh Long khai không đúng sự thật

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở Vĩnh Long, sáng ngày 27/12, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, Tiền Giang đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2  do có tiếp xúc  gần với bệnh nhân 1440 tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Theo đó, sau khi có thông tin bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi xe khách có dừng chân tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã đến trích xuất camera an ninh, xác minh vụ việc.

Tiền Giang: Cách ly khẩn cấp 14 trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1440

Quá trình xác minh, các ngành chức năng xác định có 1 trường tiếp xúc gần F1, 1 trường hợp nghi ngờ và  12 trường hơp F2. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cách ly y tế 1 trường hợp F1 tại Trung tâm y tế huyện Cai Lậy, 1 trường hợp nghi ngờ cách ly tại Trung tâm y tế huyện Cái Bè, 12 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

Theo thông tin mới nhất, tính đến sáng ngày 27/12, tình hình sức khỏe của các trường hợp đang cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 vẫn ổn định; ngành y tế tiến hành phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ khu vực quán ăn và tạm thời đóng cửa cơ sở ăn uống này; đồng thời  lấy mẫu tất cả các trường hợp trên gửi Viện Pasteur  xét nghiệm.

Ở một diễn biến khác, cũng trong sáng nay, Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo cả 13 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 đều âm tính. Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, 13 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm người nhà bệnh nhân, lực lượng công an, cán bộ y tế,  người lái xe ôm, chủ tiệm tạp hóa ở huyện Mang Thít. 

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 1440, ông Văn Công Minh cho biết, hiện nay sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt ho, ăn uống tốt đang được cách ly và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, ngành y tế Vĩnh Long đang tiếp tục rà soát để truy tìm các trường hợp F1 khác đã tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép, đồng thời phối hợp với các tỉnh để tìm kiếm các trường hợp F1 khác ở ngoài tỉnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tien-giang-cach-ly-khan-cap-14-truong-hop-f1-f2-cua-benh-nhan-1440-592496.html

Theo: Petrotimes