Tiếp tục mở đường, tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Đoàn cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đang tiếp tục mở đường, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích sau khi phải tạm dừng vào tối qua vì mưa lớn và địa hình phức tạp.

>>> Thăng quân hàm cho 2 cán bộ hy sinh tại Trạm kiểm lâm 67

>>> Xót xa hình ảnh Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - 1 trong 13 người vừa tìm thấy tại trạm kiểm lâm 67

>>> Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể cuối cùng tại trạm kiểm lâm 67

Sáng ngày 16/10, tại khu vực thủy điện Rào Trăng, công tác tìm kiếm các nạn nhân, công nhân mất tích sau vụ sạt lở đất tiếp tục được tiến hành. Trước đó, vào tối ngày 15/10, công tác này phải tạm dừng bởi có mưa lớn và địa hình phức tạp.

Được biết, hôm nay sẽ tiếp tục mở đường bộ tiếp cận hiện trường thủy Điện Rào Trăng 3. Trao đổi về công tác tìm kiếm cứu nạn, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: "Ngày 15/10, các lực lượng mở đường của tỉnh, của Quân khu đã cố gắng hết sức mở đường đến Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3 tuy nhiên do địa hình hiểm trở và ảnh hưởng lũ lụt nên đến chiều tối mới tiếp cận được khu vực cách Rào Trăng 4 khoảng 1 km. Hôm nay, các lực lượng tiếp tục thi công, xử lý để kết nối giao thông. Một trong những vấn đề lo lắng nhất của chúng tôi là mưa lớn nên việc khắc phục tuyến đường cần hết sức khẩn trương".

Tiếp tục mở đường, tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 1

Tiếp tục mở đường, tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

Theo thông tin mới nhất, mũi cứu hộ đường thủy có hơn 80 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó huy động 2 cano và 5 thuyền lớn đi ngược dòng trên lòng hồ thủy điện Hương Điền đến thủy điện Rào Trăng 4 để tiếp tế lương thực, kiểm tra an toàn các hồ đập và tìm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Cũng liên quan đến công tác cứu hô, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tối ngày 15/10,  lực lượng cứu nạn tìm được thi thể của toàn bộ 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu nạn bị vùi lấp trong đêm 12/10 tại trạm kiểm lâm 67.

Tiếp tục mở đường, tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 2

Đất đá sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3

Trước đó, ngày 12/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế. Nhận được thông tin, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời. Ngay trong chiều 12/10, đoàn cứu hộ với 21 thành viên tiến vào hiện trường.

Tuy nhiên do trời mưa, địa hình phưc tạp nên đoàn cứu hộ nghỉ tại Trạm Kiểm lâm thuộc tiểu khu 67 nhưng không may, đến 0h ngày 13/10, tại tiểu khu 67 tiếp tục xảy ra sạt lở. Đoàn công tác gồm 21 người nhưng chỉ 8 người thoát nạn, 13 người mất tích, chưa liên lạc được.

Ngày 13/10, nhiều công nhân từ thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển an toàn sang thủy điện Rào Trăng 4 để chờ được cứu hộ. Sau đó, Tổ trinh sát của công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sử dụng xuồng cao tốc di chuyển trên lòng hồ thủy điện Hương Điền và đã tiếp cận được với Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, tiếp ứng lương thực thực phẩm và đưa 5 người bị thương đi cấp cứu.

Ngày 14/10, hàng loạt các phương án và phương tiện cứu hộ đã được huy động tham gia cứu hộ, số người tham gia cứu hộ cũng tăng lên 600 người. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận còn 30 người mất tích, chưa liên lạc được trong đó có 17 công nhân tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và còn 13 người trong đoàn đi cứu nạn. Trước đó, lãnh đạo Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 công nhân tử vong.

Sau hàng loạt nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục tiếp cận nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để sơ tán những người còn bị mắc kẹt ở đây cũng như tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Theo: HN/ Tổng hợp