TikTok phản hồi về clip 'xin vía búp bê học giỏi' của Thơ Nguyễn

Trước phản ứng từ dư luận về clip "xin vía búp bê học giỏi" của Youtuber Thơ Nguyễn, phía TikTok cũng chính thức phản hồi.

Rùng mình với lời khai của con dâu mua xăng đốt nhà, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước đầu độc nhà chồng

Hòa Bình: Con dâu mua xăng đốt nhà, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước đầu độc nhà chồng

Trong khoảng 2 ngày gần đây, cư dân mạng bức xúc lên tiếng chỉ trích Youtuber Thơ Nguyễn khi cô làm clip cho búp bê uống coca để xin vía học giỏi. Trong video đăng trên TikTok, Youtuber này ôm con búp bê gọi nó là Cư Ma Mập và xưng hô mẹ - con với búp bê này. 

Theo nhiều người, clip này mang tính "mê tín dị đoan", Youtuber này đang ngầm truyền bá về Kumanthong (một loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người với mong muốn mang lại những điều may mắn, xua đuổi vận xui).

Vì quá lo lắng, các  bậc cha mẹ đã kêu gọi tẩy chay, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng phải lập tức xử lý kênh này. Bởi, đoạn clip có thể gây nên suy nghĩ lệch lạc cho trẻ em rằng chỉ cần thành tâm cầu xin vía búp bê thì chẳng cần học hành gì cũng thành tài.

TikTok phản hồi về clip 'xin vía búp bê học giỏi' của Thơ Nguyễn

Hình ảnh trong clip tai tiếng

Trước sự việc gây tranh cãi trên, tối 10/3, đại diện truyền thông của TikTok đã có phản hồi về vụ việc:

"Tại TikTok, chúng tôi cam kết phát triển một môi trường sáng tạo an toàn và thân thiện với tất cả người dùng. Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi không cho phép các nội dung và hoạt động có tính sai lệch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng lan truyền trên nền tảng. Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ những nội dung vi phạm, tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời". 

Dù thông báo mang tính chung chung vì không để đích danh ai nhưng người xem phần nào đoán được nội dung này có liên quan đến những ồn ào vừa qua.  

Phía Thơ Nguyễn cũng có những trần tình về nội dung phản cảm này. Thơ Nguyễn khẳng định những việc mê tín dị đoan, nuôi Kumanthong để cầu tài lộc cô sẽ không làm. Nữ Youtuber chỉ sản xuất clip giả những người nuôi Kumanthong trên TikTok cho các bạn 13+ (khán giả trên 13 tuổi) xem mà thôi. 

Tuy vậy, lời giải thích của Thơ Nguyễn chỉ khiến cộng đồng mạng thêm giận dữ. Trước áp lực quá lớn từ cư dân mạng, Thơ Nguyễn tiếp tục đăng clip vừa ôm búp bê vừa khóc lóc cầu xin mọi người ngừng tẩy chay. Nữ Youtuber hứa đây là lần đầu và cũng là lần cuối cô làm clip với nội dung như vậy.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tiktok-phan-hoi-ve-clip-xin-via-bup-be-hoc-gioi-cua-tho-nguyen-603523.html

Theo: Petrotimes