Tìm ra nguồn lây COVID-19, TP Hải Dương 'thoát' phong tỏa

Công an TP Hải Dương đã tìm ra nguồn lây nhiễm COVID-19 của chùm ca bệnh ở phường Hải Tân, do đó, TP Hải Dương không bị phong tỏa.

TP Hải Dương trở thành ổ dịch mới phức tạp hơn cả ổ dịch Cẩm Giàng

Người dân ở Chí Linh, Hải Dương được phát thẻ ra vào chợ

Trong tối ngày 17/2, ông Lê Đình Long - Bí thư Thành ủy TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã khen thưởng công an thành phố khi nhanh chóng, thần tốc tìm ra nguồn lây tại gia đình 4 người của bệnh nhân N.T. T. (SN 1969, ở Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương).

Ông Long yêu cầu trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc truy vết nhanh chóng và không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào liên quan đến các ca bệnh.

Được biết, đây là ca bệnh phức tạp, gây rất nhiều khó khăn trong việc xác định nguồn lây trong cộng đồng, đã biến chủng, con và người giúp việc trở thành F1, ít ngày sau 3 trường hợp này trở thành F0. Ca bệnh có nguồn gốc dịch tễ phức tạp, mất dấu nguồn lây nhiễm, đưa thành phố Hải Dương vào nguy cơ trở thành ổ dịch phức tạp hơn cả huyện Cẩm Giàng.

Tìm ra nguồn lây COVID-19, TP Hải Dương 'thoát' phong tỏa

Ảnh minh họa

Bộ Y tế đã đề xuất phương án phong tỏa thành phố Hải Dương ngay trong thời điểm cách ly toàn tỉnh. Qua truy vết, ngày 17/2, Công an TP Hải Dương đã xác định được nguồn lây của bệnh nhân N.T.T. chính là từ bệnh nhân P.T.H., Hội Người mù TP Hải Dương.

Cụ thể, vào ngày 21/1, chị N.T.T. đến tẩm quất tại Hội Người mù TP Hải Dương, nhân viên phục vụ là P.T.H. - người đã mắc Covid-19. Từ đây chị T. lây nhiễm dịch bệnh cho chồng là M.Q.H., sinh năm 1967; con là M.N.M., sinh năm 2008 và người giúp việc là bà V.T.C., sinh năm 1951, ở thôn Tiên Động, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện.

"Phải thần tốc, thần tốc hơn nữa, có ca bệnh là triển khai ngay, rồi chuyển xuống thực địa để cách ly. Bởi khi xác định nhanh, chính xác nguồn lây sẽ giúp nhanh chóng truy vết tối đa các trường hợp liên quan, khoanh gọn nguồn lây, giảm thiểu việc lây lan trong cộng đồng." - Bí thư Thành ủy Hải Dương cho biết

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-ra-nguon-lay-covid-19-tp-hai-duong-thoat-phong-toa-600410.html

Theo: Petrotimes