Tin tức pháp luật hôm nay 10/10: Bé trai mất tích cùng bảo mẫu

Bé trai mất tích cùng vợ chồng bảo mẫu, bỏ mặc đồng nghiệp chết trên biển sau hỗn chiến là những tin tức pháp luật hôm nay 10/10.

Tin tức pháp luật hôm nay ngày 9/10: Khởi tố đạo chích cắn công an

Tin tức pháp luật hôm nay 7/10: Bắt đối tượng chém người, cướp xe

Bé trai mất tích cùng vợ chồng bảo mẫu

Tin tức pháp luật hôm nay 10/10 bao gồm thông tin về việc bé trai mất tích cùng vợ chồng bảo mẫu ở TP.HCM. Theo thông tin ban đầu, bà Phạm Thị Kim Hoàng có một cháu trai năm nay lên 6 tuổi. Do cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi, bà Hoàng đã nhờ một gia đình không có con trông nuôi đứa cháu ngoại với thù lao 60.000 đồng/ngày.

Tin tức pháp luật hôm nay 10/10: Bé trai mất tích cùng bảo mẫu 01

Hơn một năm trước, bà Hoàng muốn đón cháu mình về nhưng lại cãi vã chuyện tiền công với người trông cháu hộ. Người này yêu cầu bà trả tiền trông nuôi cháu suốt bốn năm qua lên tới 32 triệu đồng nhưng bà Hoàng không có đủ. Tới ngày 10/7, bà Hoàng đến đón cháu về cho cháu vào học lớp một thì không tìm thấy vợ chồng bảo mẫu nên đã trình báo cơ quan công an.

Bỏ mặc đồng nghiệp chết trên biển sau hỗn chiến

Cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành về tội Giết người sau hơn 16 năm lẩn trốn pháp luật, thay tên đổi họ.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 4/2004 Thành cùng năm người khác đi đánh hải sản trên biển, trưa cùng ngày khi neo tàu cách biển 5 hải lý, em trai Thanh cùng Nguyễn Thành Chiến và một người khác nhậu rồi đánh bài ăn tiền.

Tin tức pháp luật hôm nay 10/10: Bé trai mất tích cùng bảo mẫu 02

Chiến thua thiếu em Thành 6.000 đồng nhưng không trả, trong lúc hỗn chiến em Thành bị đâm một nhát trúng bả vai. Chiến sau đó nhảy xuống biển nhưng anh em Thành lại khống chế người khác trên tàu, không cho cứu vớt người bị nạn. Sau khi gây án, Thành trốn về Bến Tre, đổi tên rồi lẩn tránh pháp luật tới hôm 8/10 vừa rồi mới bị bắt.

Mua thông tin cá nhân để lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Minh Đúng và Huỳnh Hoàng Huy vừa bị cơ quan Công an quận Thủ Đức bắt để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cho biết, Đúng thường xuyên lên mạng mua thông tin cá nhân của khoảng 500 người từng vay tiền của các công ty tài chính sau đó gọi điện, gợi ý thêm nhiều khoản vay khác.

Sau đó các đối tượng yêu cầu bị hại đưa thẻ ATM cùng mật mã và CMND để làm thủ tục cho vay, tuy nhiên lại sử dụng những thông tin này để vay tiền qua app điện thoại. Nạn nhân sau đó đã trình báo cơ quan chức năng.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp