Tin tức pháp luật hôm nay 10/1: Bắt 2 'kiều nữ' mua bán trái phép hóa đơn 100 tỷ

Bắt 2 'kiều nữ' mua bán trái phép hóa đơn 100 tỷ, phát hiện xe chở 1 tạ pháo lậu là những tin tức pháp luật hôm nay 10/1 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 9/1: Nuốt túi chứa ma túy khi thấy công an

Tin tức pháp luật hôm nay 8/1: Con gái cạy tủ nhà mẹ đẻ trộm 100 triệu

1. Bắt giam 2 "kiều nữ" mua bán trái phép hóa đơn hơn 100 tỷ đồng

Trong ngày 10/1, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Thị Dung (SN 1988) và Trần Thị Kim Ngân (SN 1987, đều trú tại TP. Vinh) để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện một số người có hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Sau khi vào cuộc điều tra, công an xác định từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân đã thành lập nhiều công ty để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn.

Hai đối tượng sử dụng hình thức thuê địa điểm hoặc khai man địa điểm để đăng ký thành lập công ty, đăng ký in và phát hành hóa đơn GTGT tại các chi cục thuế trên địa bàn Nghệ An. Sau khi có giấy phép, các đối tượng đã tiến hành bán hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu để hợp thức hóa các mặt hàng kinh doanh không có trên thực tế.

Tin tức pháp luật hôm nay 10/1: Bắt 2 'kiều nữ' mua bán trái phép hóa đơn 100 tỷ 001

Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân cùng tang vật vụ án

Hai đối tượng bán hóa đơn hưởng lợi 5-8% trên tổng số tiền hàng. Từ năm 2015, tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỷ đồng.

Sau một thời gian dài mật phục, theo dõi, vào khoảng 10h ngày 7/1, Công an TP. Vinh đã bắt giữ Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Kim Ngân là quản lý, kế toán Công ty TNHH Đầu tư xây dựng & Dịch vụ Phát Lộc Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng & Phát triển Nghệ An.

Tại hiện trường, công an thu giữ được số lượng lớn hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhiều con dấu của các doanh nghiệp… cùng nhiều vật chứng liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

2. Phát hiện xe chở hơn 1 tạ pháo lậu

Trong ngày 10/1, Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển 112 kg pháo trái phép trên quốc lộ 9.

Cụ thể, vào tối 8/1, lực lượng Công an huyện Đakrông phối hợp với Đồn Biên phòng Thuận (huyện Hướng Hóa) và trạm Cảnh sát giao thông huyện Đăkrông đã phát hiện ôtô mang biển kiểm soát BKS: 89A - 099.21 do Nguyễn Văn Thiện ( 38 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển trên quốc lộ 9 theo hướng thị trấn Lao Bảo đi TP Đông Hà có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tin tức pháp luật hôm nay 10/1: Bắt 2 'kiều nữ' mua bán trái phép hóa đơn 100 tỷ 002

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện xe ô tô chở 112 kg pháo lậu

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe đang chở 80 hộp pháo có trọng lượng 112 kg, nhãn hiệu Chong kol C0833. Qua làm việc với cơ quan công an, tài xế Thiện khai nhận, mua số pháo trên với giá 30 triệu đồng của một người đàn ông không rõ lai lịch ở huyện Hướng Hóa để sử dụng.

Hiện tại, Công an huyện Đakrông đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-101-bat-2-kieu-nu-mua-ban-trai-phep-hoa-don-100-ty-594782.html

Theo: Petrotimes