Tin tức pháp luật hôm nay 13/10: Nghịch tử giết mẹ cướp tài sản

Nghịch tử 18 tuổi sát hại mẹ cướp tài sản, đâm chết người khi không được giao ma túy là những tin tức pháp luật hôm nay 13/10.

Tin tức pháp luật hôm nay 12/10: Bắt giữ đối tượng giết người tại Yên Bái

Tin tức pháp luật hôm nay 11/10: Giám đốc lừa tiền của giáo viên

Nghịch tử 18 tuổi sát hại mẹ, cướp tài sản

Tin tức pháp luật hôm nay 13/10 bao gồm thông tin về nghịch tử Nguyễn Lâm 18 tuổi cùng bạn là Đặng Phú Công vừa bị cơ quan công an Phú Yên bắt giữ về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Tin tức pháp luật hôm nay 13/10: Nghịch tử giết mẹ cướp tài sản 1

Theo thông tin ban đầu, Lâm bỏ nhà đi bụi và thuê nhà trọ cùng Công. Do không có tiền tiêu xài, Lâm đã rủ Công về nhà tìm giết mẹ đẻ mình để cướp tài sản. Chính tay Lâm sau đó đã cầm dao đâm nhiều nhát vào lưng mẹ mình, sau đó Lâm cùng Công siết cổ nạn nhân đến chết, lấy đi 3,2 triệu đồng cùng một đôi bông tai và điện thoại di động.

Được biết, nạn nhân có ba người con, Lâm là con út. Hai người con lớn đã ra ở riêng nên hai vợ chồng nạn nhân chỉ ở một mình. Khi vụ việc xảy ra, người chồng đang đi làm.

Đâm chết người khi không được giao ma túy

Cơ quan Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ Lường Văn Tiến 33 tuổi để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Theo cơ quan chức năng, Tiến là đối tượng nghiện ma túy nặng, bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện nhiều lần nhưng không thành công.

Tin tức pháp luật hôm nay 13/10: Nghịch tử giết mẹ cướp tài sản 2

Ban đầu đối tượng khai nhận, ngày 8/10 đã đi mua ma túy nhưng do không mang theo đủ tiền, Tiến xảy ra mâu thuẫn với người bán. Trong cơn tức giận, Tiến đã dùng dao đâm người bán ma túy tử vong tại chỗ, sau đó lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân bỏ đi.

Thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố

Công an quận Đống Đa vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng 21 tuổi để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, hôm 18/9 Hùng đã thuê xe ô-tô của Công ty TNHH Tâm Phát với giá 800.000 đồng/ngày. Hùng có đặt cọc 28 triệu cùng một bản photo công chứng sổ hộ khẩu. Mặc dù vậy sau khi có xe, Hùng lại nhờ bạn mang đi cầm cố với giá 130 triệu đồng và cắt liên lạc với công ty cho thuê xe.

Đối tượng khai nhận số tiền cầm cố đã mang đi trả nợ và đánh bạc.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp