Tin tức pháp luật hôm nay 1/3: Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng

Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng; triệt phá đường dây trộm lan đột là những tin tức pháp luật hôm nay 1/3 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 28/2: Tạm giữ thanh niên đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tin tức pháp luật hôm nay 27/2: Người đàn ông tử vong trong cà phê chòi

1. Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, người đàn ông tranh thủ trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng

Mới đây, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đang tạm giữ Nguyễn Minh Nhật (SN 1977, quê Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 26/2, Nhật đến thuê phòng tại một khách sạn 4 sao nằm trên đường Phan Chu Trinh (TP Đà Lạt). Đến 5h sáng cùng ngày, do không ngủ được nên Nhật ra ban công đứng ngắm cảnh thì phát hiện một căn phòng gần đó sáng điện, không đóng cửa.

Tin tức pháp luật hôm nay 1/3: Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng 001

Lúc này, Nhật nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên tiến hành đột nhập vào căn phòng trên. Tại đây, Nhật lấy được 68 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản khác. Tổng giá trị lên đến trên 500 triệu đồng.

Khi Nhật đang mang số tài sản trộm được bỏ trốn thì chủ căn phòng trở về phát hiện, bắt giữ Nhật cùng tang vật rồi báo công an.

Quá trình xác minh ban đầu, cơ quan công an đã thu giữ được toàn bộ tang vật và tiếp hành xử lý đối tượng Nhật theo quy định pháp luật.

2. Triệt phá đường dây chuyên trộm lan đột biến liên tỉnh

Ngày 1/3, Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ , khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Hoàng (quê Đắk Lắk) và Ngôn Văn Hoàng (cùng SN 1987, quê Đắk Nông), Hoàng Ngọc Vấn (tức Tuấn, SN 1985, ngụ TP.HCM), Lục Bùi Duy Long (SN 1995) và Mạc Phi Long (SN 1988, cùng ngụ Lâm Đồng) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Tin tức pháp luật hôm nay 1/3: Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng 002

Theo kết quả điều tra, tháng 9/2020, Nguyễn Hữu Hoàng và Ngôn Văn Hoàng đã đột nhập vườn lan của gia đình ông Nguyễn Thạch Vũ (ngụ huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) lấy trộm giò lan 5 cánh trắng đột biến "Hồng hạc" đem về TP Bảo Lộc bán cho Hoàng Ngọc Vấn và Lục Bùi Duy Long với giá 10 triệu đồng.

Vấn và Long đều biết giò lan này là do các đối tượng trộm cắp có được nhưng vẫn mua và chia nhau chăm sóc. Sau đó, Lục Bùi Duy Long bán cây lan cho một cơ sở tại huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) với giá 150 triệu đồng.

3. Giả sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng về hành vi “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Đối tượng bị bắt là Lăng Văn Nghĩa (SN 1979, trú tại thôn Quan Ngoại, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận đã đặt mua qua mạng internet các giấy tờ giả là cán bộ quân đội, với tên Nguyễn Văn Nghĩa, SN 1972, công tác tại Cụm điện báo số 2 khu vực Tây Bắc và dùng giấy tờ này làm quen với mọi người để tạo niềm tin, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Tin tức pháp luật hôm nay 1/3: Đi nghỉ ở khách sạn 4 sao, trộm luôn tài sản nửa tỷ đồng 003

Trước đó, Công an TP Lai Châu nhận được đơn đề nghị của một số bị hại trên địa bàn tỉnh Lai Châu về việc bị một người tên Nghĩa lừa “chạy” việc với số tiền lớn. Qua điều tra, xác minh từ năm 2018 đến 2020, Nghĩa lên mạng xã hội tìm và làm quen với mọi người.

Quá trình nói chuyện, Nghĩa sử dụng tên là Nguyễn Văn Nghĩa và giới thiệu mình là sỹ quan quân đội; đồng thời sử dụng các giấy tờ giả đã mua để lấy lòng tin. Bằng thủ đoạn này, nhiều người đã bị Nghĩa lừa và chiếm đoạt tiền với lý do vay mượn, “chạy” việc hoặc “giúp” chuyển công tác.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận do nợ số tiền lớn nên đã nghĩ ra cách lừa đảo để lấy tiền chi trả.

 Được biết, Lăng Văn Nghĩa đã thực hiện hành vi lừa đảo liên tỉnh ở các địa bàn Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, với số tiền chiếm đoạt được gần 500 triệu đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-13-di-nghi-o-khach-san-4-sao-trom-luon-tai-san-nua-ty-dong-602012.html

Theo: Petrotimes