Tin tức pháp luật hôm nay 14/12: Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép trên biển

Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép trên biển, tạm giữ giám đốc công ty bảo vệ lừa đảo là những tin tức pháp luật hôm nay 14/12 đáng chú ý.

Tin tức pháp luật hôm nay 13/12: Bị gọi về khi đang ăn thịt chó, chồng đốt nhà khiến vợ bỏng nặng

Tin tức pháp luật hôm nay 12/12: Siết cổ bạn cùng phòng vì bị sàm sỡ khi ngủ

1. Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép ở Phú Quốc

Trong sáng 14/12, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 4 (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, đã tạm giữ 2 con tàu có hành vi sang mạn dầu trái phép để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo các thông tin điều tra sơ bộ, vào khoảng 10h ngày 13/12, tổ công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuần tra khu vực vùng biển Tây Nam, cách đảo Thổ Chu khoảng 35 hải lý, bắt quả tang tàu KG.95395-TS đang sang mạn dầu D.O trái phép cho tàu KG.92134-TS.

Tin tức pháp luật hôm nay 14/12: Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép trên biển 001

Hai tàu vi phạm được đưa về cảng Hải đội 401 để xử lý

Kết quả làm việc bước đầu cho thấy, tàu KG.95395-TS do ông Huỳnh Văn Giàu (39 tuổi, ngụ TP.Rạch Giá, Kiên Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu còn có 3 thuyền viên. Tàu KG.92134-TS do ông Nguyễn Thanh Chí (37 tuổi, ngụ H.Kiên Lương, Kiên Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu còn có 1 thuyền viên.

Khi bị kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Ông Giàu cũng khai nhận rằng, tàu KG.95395-TS đang vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu D.O, đã sang mạn cho tàu KG.92134-TS được khoảng 4.000 lít.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và áp giải 2 tàu sang mạn dầu trái phép cùng tang vật về cảng Hải đội 401 để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

2. Tạm giữ giám đốc công ty bảo vệ "giả danh Bộ Công an" lừa đảo

Trong ngày 14/12, công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đã tạm giữ hình sự với Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Thành là giám đốc công ty THNN bảo vệ, vệ sĩ Long Hồ, tuy nhiên đối tượng lại mạo danh là "cán bộ của Bộ Công an được điều về Bình Dương công tác" để lừa đảo.

Vào ngày 7/12, công an TX.Bến Cát bắt quả tang 4 người sử dụng ma túy trong một quán karaoke trên địa bàn. Sau khi lập biên bản, làm việc, cơ quan chức năng tạm cho các đối tượng này về địa phương. Tại đây, những người này gặp Thành, tự nhận mình là "cán bộ Bộ Công an" và do Thành "can thiệp" nên các đối tượng nói trên mới được thả.

Tin tức pháp luật hôm nay 14/12: Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép trên biển 002

Tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Thành

Vì lí do đó, Thành yêu cầu 4 người phải đưa cho Thành 30 triệu đồng, nhưng cả 4 người nói "không có tiền" và xin giảm còn 20 triệu đồng.

Tới ngày 12/12, khi đang nhận tiền thì Thành bị công an bắt quả tang. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo này.

3. Làm rõ vụ chém chủ nhà trọng thương ở Lâm Đồng

Trong tối 13/12, công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn TT.Cát Tiên (H.Cát Tiên) vừa xảy ra vụ chém chủ nhà trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, trong buổi chiều cùng ngày, ông Phan Đình Sơn (51 tuổi, ngụ TT.Cát Tiên, H.Cát Tiên) đến nhà ông Lê Văn Ánh (52 tuổi, ngụ Tổ dân phố 12, TT.Cát Tiên) uống rượu với người thân ông Ánh.

Tin tức pháp luật hôm nay 14/12: Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép trên biển 003

Ông Ánh được người dân đưa đi cấp cứu

Đến chiều, ông Ánh đi nhậu ở nơi khác về gặp ông Sơn và giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, ông Sơn cầm dao rượt đuổi chém nhiều nhát vào đầu và người khiến ông Ánh gục xuống đường.

Sau đó, ông Ánh được người thân đưa đến Trung tâm y tế H.Cát Tiên cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) điều trị. Đồng thời, công an H.Cát Tiên đã có mặt khống chế ông Sơn đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-phap-luat-hom-nay-1412-bat-giu-2-tau-sang-man-dau-trai-phep-tren-bien-590234.html

Theo: Petrotimes