Tin tức pháp luật hôm nay 16/10: Trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian

Nổ súng trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian tại TP. HCM, đánh chết thiếu niên 17 tuổi vì cho rằng "bị nhìn đểu",... là những tin tức pháp luật hôm nay 16/10.

>>> Tin tức pháp luật hôm nay 15/10: Bắt đối tượng mua bán 7 bánh heroin

>>> Tin tức pháp luật hôm nay 14/10: Giả khách mua hàng rồi cướp tiệm vàng

Nổ súng trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian tại TP. HCM

Ngày 16/10, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đơn vị này đang tạm giữ 5 đối tượng trong nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian trên địa bàn huyện.

Cụ thể, khoảng 19 giờ tối ngày 14/10, các trinh sát thuộc đội Hình sự, Công an huyện Hóc Môn đã ập vào kiểm tra một tiệm sửa xe ở Ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh nghi có dấu hiệu tiêu thụ xe máy trộm cắp.

Tin tức pháp luật hôm nay 16/10: Trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian 01

Tại thời điểm trên, người dân sống quanh khu vực nghe thấy bốn tiếng súng chỉ thiên, sau đó công an đã khống chế 5 đối tượng trong cửa tiệm xe máy và đưa những người này về trụ sở công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, nhóm đối tượng trên có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đánh chết thiếu niên 17 tuổi vì cho rằng "bị nhìn đểu"

Liên quan đến vụ việc đánh chết thiếu niên 17 tuổi vì cho rằng người này đang nhìn đểu, ngày 16/10, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vùng Tàu) cho biết đơn vị này đã ra lệnh bắt tạm giam Văn Đình Luân (27 tuổi, quê Nghệ An) và bốn đối tượng khác về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo đó, tối 1/10, Luân cùng nhóm bạn trong công ty có đi nhậu tại một quán thuộc phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Trong lúc nhậu, Luân cho rằng người ở bàn bên cạnh đang "nhìn đểu" mình nên đối tượng gọi thêm cho hai đồng hương đến. 

Tin tức pháp luật hôm nay 16/10: Trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian 02

Đối tượng Văn Đình Luân

Thấy có hiểu lầm nên một thiếu niên 17 tuổi trong nhóm bên cạnh sang giả thích thì bị Luân cầm vỏ chai bia đánh vào đầu. Tiếp đó, đối tượng cùng nhóm bạn của mình ném ghế, cầm dao tự chế đuổi chém, đấm đá những người ở bàn bên cạnh rồi bỏ đi.

Thiếu niên 17 tuổi bị thương khá nghiêm trọng nên tới cơ sở y tế để băng bó rồi trở về nhà. Sáng hôm sau nam thanh niên này tử vong.

Tạm giữ hai đối tượng dùng biển số giả, lừa cầm cố ô tô

Ngày 16/10, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này đang tạm giữ hai đối tượng dùng biển số giả, lừa cầm cố ô tô với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Ngô Hồng Phong và Nguyễn Thị Ngọc Trinh Phong (cùng 25 tuổi). Chúng thuê ôtô bằng chứng minh thư giả, rồi làm giả biển số, đem cầm cố xe lấy tiền tiêu xài.

Tin tức pháp luật hôm nay 16/10: Trấn áp nhóm trộm, tiêu thụ xe gian 03

Đối tượng Ngô Hồng Phong tại cơ quan công an

Cụ thể, chiều ngày 13/10, cơ quan chức năng Quảng Trị đã bắt quả tang đôi nam nữ trên đang nhận 250 triệu đồng tiền cầm cố ôtô của một tiệm cầm đồ. Sau khi bị bắt giữ, hai người này khai dùng chứng minh nhân dân giả và sim rác để thuê ôtô tự lái tại Đà Nẵng rồi đi xe ra Quảng Trị, thay biển số giả, dùng giấy tờ giả để cầm cố tại tiệm cầm đồ trên.

Cũng với thủ đoạn tương tự, trước đó hai đối tượng đã thực hiện thành công một vụ chiếm đoạt tài sản tại TP Đông Hà với số tiền 500 triệu đồng.

Theo: TT/Tổng Hợp