Tin tức pháp luật hôm nay 18/10: Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm

Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm, cướp khống chế hai cô gái ở TP.HCM là những tin tức pháp luật hôm nay 18/10.

Tin tức pháp luật hôm nay 17/10: Vợ phóng hỏa đốt nhà để giết chồng

Tin tức pháp luật hôm nay 15/10: Bắt đối tượng mua bán 7 bánh heroin

Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm

Cơ quan công an tỉnh Lào Cai đang tạm giữ hình sự đối tượng Giàng Seo Nhà, 15 tuổi trú tại huyện Bắc Hà để điều tra về hành vi Giết người. Theo cáo trạng, Nhà đã lẻn vào nhà chị Chánh để trộm cắp nhưng sau đó bị phát hiện, đối tượng sau đó đã đâm nạn nhân 29 nhát dao.

Tin tức pháp luật hôm nay 18/10: Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm 1

Theo luật sư, Giàng Seo Nhà mới 15 tuổi, chưa thành niên phạm tội nên không áp dụng khung hình phạt tử hình. Mức hình phạt cao nhất mà đối tượng phải đối mặt là mức án 12 năm tù.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, đối với những người chưa thành niên mà phạm tội, trách nhiệm một phần lớn thuộc về gia đình và xã hội. Vì thế luật hình sự ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới hướng tới việc cải tạo những con người này và mang tính nhân văn, không áp dụng mức án chung thân hay tử hình.

Cướp khống chế hai cô gái ở TP.HCM

Cơ quan Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đức Minh và Nguyên Minh Tâm về tội Cướp tài sản. Theo cáo trạng, hai đối tượng đã dùng dao uy hiếp, bóp cổ hai cô gái ở quận Bình Tân để cướp đi chiếc xe máy Honda Sonic hôm 29/9 vừa rồi.

Tin tức pháp luật hôm nay 18/10: Nghi phạm 15 tuổi đâm chết hàng xóm 2

Hai bị cáo khai nhận đều nghiện ma túy và bán cá, sau khi cướp được xe máy họ đã bán cho người khác với giá 17 triệu đồng. Ngoài vụ cướp nói trên, hai đối tượng còn thừa nhận đã gây ra ba vụ trộm khác. Cơ quan công an cũng mời nhiều đối tượng khác lên trụ sở để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Triệt phá ổ ma túy ở Lào Cai

Rạng sáng 17/10 cơ quan công an TP Lào Cai phối hợp với Công an phường Cốc Lếu ập vào kiểm tra nhà số 178 trên đường Điện Biên, TP Lào Cai và phát hiện 19 thanh niên nam nữ đang tổ chức sử dụng ma túy.

Cơ quan chức năng thu giữ được ba viên ma túy kẹo MDMA cùng một túi ma túy ketamin, một túi ma túy cỏ và 20 điện thoại di động, loa, đèn nháy cùng các công cụ để sử dụng ma túy. Toàn bộ 19 đối tượng nói trên đều có kết quả dương tính với ma túy sau khi thực hiện test nhanh.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp