Tin tức pháp luật hôm nay 2/10: Chủ quán Nhắng nướng nhận án

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện nhận án, xe bán tải chở theo 250.000 viên ma túy tổng hợp là những tin tức pháp luật hôm nay 2/10.

Tin tức pháp luật hôm nay ngày 1/10: Dùng rìu sát hại con nợ rồi tự tử

Tin tức pháp luật hôm nay 28/9: Cựu chủ tịch xã kêu oan tại tòa

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện lĩnh án

Tin tức pháp luật hôm nay 2/10 bao gồm thông tin về việc chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đã bị TAND TP Bắc Ninh tuyên phạt 12 tháng tù, trong khi đó bị cáo Lăng Văn Vân 27 tuổi bị tuyên án 9 tháng tù. Cả hai bị cáo đều bị xét xử với tội danh Làm nhục người khác.

Tin tức pháp luật hôm nay 2/10: Chủ quán Nhắng nướng nhận án 1

HĐXX cho biết hành vi của hai bị cáo gây mất trị tự an trên địa bàn, gây hoang mang cho người dân. Mặc dù cả hai bị cáo đều biết hành vi của mình là nguy hiểm nhưng vẫn có tình thực hiện nhằm đe dọa người khác.

Vụ án có tính chất đơn giản nhưng gây phẫn nộ trên mạng xã hội, về mặt dân dự do nạn nhân không yêu cầu nên HĐXX không đề cập.

Xe bán tải chở 250.000 viên ma túy tổng hợp

Đối tượng Vàng Liền Hòa vừa bị cơ quan cảnh sát giữ khi vận chuyển thuê 250.000 viên ma túy trên xe bán tải với tiền công 100 triệu đồng. Cơ quan chức năng cho biết, trong xe của Hòa có hai ba lô màu xanh đựng tổng cộng 250.000 viên ma túy tổng hợp được chia trong nhiều hộp chữ nhật, đây cũng là lượng ma túy nhiều nhất mà Công an Lào Cai từng thu giữ được.

Tin tức pháp luật hôm nay 2/10: Chủ quán Nhắng nướng nhận án 2

Ban đầu đối tượng khai nhận khoảng 5 ngày trước có quen với một đối tượng tên Pao ở Vân Nam, Pao đề nghị vận chuyển thuê số ma túy nói trên từ Mường Khương sang Trung Quốc với tiền công 100 triệu đồng.

Nhiều cảnh sát bị xem xét trách nhiệm vì sòng bạc ở Sài Gòn

Các cảnh sát phụ trách địa bàn quận 6 nơi có trường gà quy mô lớn vừa bị triệt phá đã bị đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm. Quyết định này được Công an TP HCM đưa ra với gần 10 người là lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an các cấp.

Trước đó, từ hôm 25/9 cơ quan chức năng đã triệt phá một trường đá gà quy mô lớn trên địa bàn quận 6 do Nguyễn Minh Thành tức Cò tổ chức. Vào thời điểm bị đột kích, trường đá gà có tới hơn 200 đối tượng đang sát phạt lẫn nhau. Cơ quan chức năng đã khởi tố gần 40 người, số còn lại xử lý hành chính.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp